YouTube xóa 1.1 tỷ bình luận rác trong 6 tháng đầu năm 2022

Trong một bài đăng trên blog, YouTube đã công bố một số biện pháp mới mà nền tảng đang thực hiện để ngăn chặn các nội dung rác trên nền tảng.

YouTube xóa 1.1 tỷ bình luận rác trong 6 tháng đầu năm 2022
YouTube xóa 1.1 tỷ bình luận rác trong 6 tháng đầu năm 2022

Theo đó, YouTube cho biết tính năng phát hiện các bình luận rác đã được cải thiện. Mạng xã hội video lớn nhất thế giới đã xóa hơn 1,1 tỉ bình luận spam trong nửa đầu năm 2022.

Khi những kẻ phát tán nội dung thay đổi chiến thuật, các mô hình máy học hay thuật toán của YouTube cũng sẽ liên tục cải tiến để phát hiện tốt hơn các loại nội dung rác mới.

Kế đến, YouTube đã nâng cấp việc phát hiện bot trong phần bình luận ở các video trực tiếp (live), qua đó đã xử lý các bot truy cập nhằm cố tình làm gián đoạn luồng trực tiếp của các nhà sáng tạo nội dung (Content Creator).

Nâng cấp thứ ba và đáng chú ý nhất là cảnh báo và thời gian chờ xóa bình luận. Qua đó, nếu người dùng bị phát hiện vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của YouTube thông qua nội dung bình luận, họ sẽ tạm thời bị đình chỉ sử dụng tính năng này lên đến 24 giờ.

YouTube cho biết hiện đưa ra thông báo về việc tạm đình chỉ nhận xét bằng tiếng Anh, nhưng đang có kế hoạch thêm nhiều ngôn ngữ hơn trong những tháng tới.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips