Skip to main content

Các ngân hàng lớn nhất thế giới dự báo gì về nền kinh tế toàn cầu năm 2024

20 Tháng Một, 2024

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu có khả năng sẽ chậm lại, nhưng sự dịch chuyển lập trường chính sách tiền tệ sang mềm mỏng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) làm dấy lên hy vọng về kinh tế Mỹ và tô sáng triển vọng của các tài sản rủi ro – các ngân hàng lớn nhất thế giới dự báo về năm 2024.

Họ cũng cho rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) sẽ giữ quan điểm lãi suất “cao hơn, lâu hơn” và điều này sẽ gây bất lợi cho kinh tế châu Âu.

Dưới đây là dự báo của một số ngân hàng lớn nhất thế giới về tăng trưởng kinh tế, lạm phát, chính sách của Fed, và một số tài sản trong năm nay – theo tổng hợp của hãng tin Reuters.

DỰ BÁO VỀ TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ NĂM 2024

Advertisement

DỰ BÁO VỀ LẠM PHÁT Ở MỸ VÀ LÃI SUẤT FED

Số liệu mới nhất cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 của Mỹ tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước, sau khi tăng 3,1% trong tháng 11. Sự tăng tốc này của lạm phát toàn phần, cộng thêm phát biểu cứng rắn của một số quan chức Fed gần đây, đã làm suy giảm kỳ vọng của thị trường tài chính vào khả năng Fed có đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 3.

Tuy nhiên, tốc độ lạm phát nói trên ở Mỹ đã giảm nhiều kể từ mức đỉnh 9,1% ghi nhận vào tháng 6/2022 và đã khá gần mục tiêu 2% mà Fed đề ra. Lãi suất quỹ liên bang – lãi suất điều hành của Fed – đang ở khoảng 5,25-5,5%, sau khi trải qua 11 đợt tăng với tổng mức tăng 5,25 điểm phần trăm kể từ tháng 3/2022.

DỰ BÁO VỀ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN, TỶ GIÁ MỘT SỐ ĐỒNG TIỀN VÀ TRÁI PHIẾU

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement