Skip to main content

Doanh số của các mặt hàng xa xỉ ở các thị trường lớn sụt giảm

20 Tháng Một, 2024

Nhà sản xuất ô tô hạng sang Bentley của Anh vừa báo cáo doanh số bán xe đã sụt giảm 11% trong năm 2023 do người tiêu dùng cao cấp cảm nhận được sức ép bởi chi phí tăng cao và tăng trưởng kinh tế chậm lại, với doanh số bán hàng giảm ở cả ba thị trường hàng đầu là châu Âu, châu Mỹ và Trung Quốc.

Giám đốc điều hành (CEO) Adrian Hallmark của Bentley cho biết: “Thị trường hàng xa xỉ không tránh khỏi các điều kiện khó khăn, thách thức trên khắp thế giới vào nửa cuối năm 2023. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lạc quan một cách thận trọng trong năm tới, với nhu cầu toàn cầu tiếp tục tăng mạnh theo thị trường và mẫu xe”.

Những nhà bán hàng xa xỉ khác như đồng hồ Thụy Sĩ và hãng thời trang sang trọng Burberry của Anh cũng cảnh báo nhu cầu đối với hàng cao cấp đang chậm lại.

Bentley đã bán được 13.560 xe trong năm 2023 sau khi hãng xe này đạt doanh số bán xe kỷ lục vào năm 2022.

Advertisement

Thương hiệu xe hạng sang này của Anh là Volkswagen cho biết doanh số bán xe đã giảm 9% tại châu Mỹ, thị trường hàng đầu của hãng. Trong khi đó, các số liệu tương ứng tại Trung Quốc và châu Âu giảm lần lượt 18% và 15%.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement