Skip to main content

CEO Tesla: Vừa tuyên bố giá cổ phiếu Tesla hiện đang quá cao, ngay lập tức giá cổ phiếu sụt giảm

3 Tháng Năm, 2020

Hôm thứ 6 vừa qua, tỷ phú Elon Musk đã đăng trên trang Twitter cá nhân của mình, cho rằng giá cổ phiếu của Tesla hiện đang quá cao. Ngay lập tức, ông nhận được những gì mình muốn khi giá cổ phiếu Tesla sụt giảm 10%.

Còn nhớ năm ngoái, Elon Musk cũng từng “vạ miệng” khi đưa ra tuyên bố sẽ mua lại toàn bộ Tesla và biến trở thành một công ty tư nhân.

Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội vị tỷ phú này vì có hành vi thao túng và làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. Elon Musk cũng bị cấm đưa ra những phát ngôn tương tự, và cần phải được hội đồng công ty duyệt qua.

Advertisement

Ngay sau khi sự việc hôm thứ 6 xảy ra, Wall Street Journal đã hỏi Elon Musk rằng liệu dòng tweet của ông có phải chỉ là một câu đùa, và liệu có lời đính chính nào hay không. Elon Musk chỉ trả lời vỏn vẹn một chữ “No” bằng email.

Không rõ lý do vì sao CEO Elon Musk lại đăng dòng tweet như vậy. Nhưng rõ ràng nó đã làm ảnh hưởng tới giá cổ phiếu Tesla và khiến nó sụt giảm ngay lập tức. Nếu bị cáo buộc là có hành vi thao túng giá cổ phiếu một lần nữa, Elon Musk rất có thể sẽ bị SEC phạt nặng.

Tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

Advertisement

Theo Hà Anh | MarketingTrips via TTVN

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement