Skip to main content

Coca Cola cho phép người mua thanh toán bằng bitcoin

12 Tháng Sáu, 2020

1.200 điểm bán hàng tự động của Coca Cola ở Australia và New Zealand bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin qua ví điện tử Sylo.

Một startup trong lĩnh vực thanh toán kĩ thuật số là Centrapay (có trụ sở tại Auckland, New Zealand) vừa kí thỏa thuận hợp tác với Coca-Cola Amatil. Coca-Cola Amatil là một trong các hãng đóng chai lớn của Coca Cola trên thế giới, phụ trách kinh doanh ở 6 nước là Indonesia, Australia, New Zealand, New Guinea, Fiji và Samoa.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên cho phép khách hàng sử dụng bitcoin để thanh toán tiền mua Coca Cola tại 1.200 điểm bán hàng tự động ở Australia và New Zealand.

Advertisement

Người dùng sẽ phải cài đặt ví điện tử Sylo của Centrapay trên điện thoại của họ. Khi thanh toán, khách hàng chỉ việc quét mã QR và lấy sản phẩm về.

Coca-Cola Amatil tiết lộ họ đã xây dựng cơ sở vật chất để chấp nhận việc thanh toán qua mã QR từ vài năm trước, AFR đưa tin.

“Ban đầu, việc tạo dựng cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ khách hàng sử dụng WeChat Pay và Alipay ở các điểm du lịch. Chúng tôi muốn đảm bảo các khách hàng có thể thanh toán bằng phương thức thuận tiện cho họ”, phát ngôn viên Coca-Cola Amatil cho biết.

Bên cạnh đó, Coca-Cola Amatil có dự định sẽ tiếp tục hợp tác cùng Centrapay để cung cấp những công nghệ tương tự ở các thị trường khác.

Advertisement

“Hiện tại chúng tôi đã chứng minh khả năng của công ty ở Australia và New Zealand. Và trong tương lai, tôi muốn hướng tới các thị trường khác như Bắc Mỹ và Mỹ với một vài sự đổi mới”, ông Jerome Faury, CEO Centrapay tuyên bố.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

via Kinh Tế và Tiêu Dùng

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement