Skip to main content

Google nhanh tay copy tính năng độc đáo nhất của ứng dụng Zoom

28 Tháng Tư, 2020

Nhân lúc Zoom đang gặp nhiều rắc rối liên quan đến bảo mật.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra căng thẳng trên toàn thế giới, rất nhiều người phải học và làm việc tại nhà. Đó cũng là nguyên nhân mà ứng dụng gọi video nhóm Zoom trở nên rất phổ biến, với số lượng người dùng tăng rất cao. Tuy nhiên, Zoom đang gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến bảo mật, khiến cho nhiều công ty và trường học ra lệnh cấm sử dụng ứng dụng này.

Nhân lúc đối thủ đang gặp khó khăn, Google đã nhanh tay copy một tính năng độc đáo của Zoom cho ứng dụng họp trực tuyến Meet của mình. Đó là giao diện gallery view khi họp trực tuyến, giúp bạn có thể nhìn thấy tất cả mọi người trong cuộc họp.

Advertisement

Trước đây, Google Meet chỉ có thể hiển thị 4 người trên màn hình cùng lúc. Nhưng với giao diện gallery view mới, Meet có thể hiển thị cùng lúc 16 người trong cuộc họp. Mặc dù vậy, Zoom có thể hiển thị tới 49 người cùng lúc, nghĩa là nhiều hơn rất nhiều. Nhưng việc tăng lên 16 người cho thấy rằng Google cũng nhận ra đây là một tính năng hữu ích và cần thiết, đặc biệt là phù hợp để học trực tuyến.

Bên cạnh đó, Google cũng cải tiến một số tính năng của Meet. Như tối ưu hóa cho trình duyệt Chrome, chế độ ánh sáng thấp khi sử dụng bằng smartphone nhằm tiết kiệm pin. Và tính năng loại bỏ tiếng ồn bên ngoài sẽ được cung cấp cho người dùng G Suite Enterprise và G Suite Enterprise for Education.

Trước đó, Google và Alphabet cũng ra lệnh cấm nhân viên sử dụng ứng dụng Zoom trên laptop, do không đạt các tiêu chuẩn về an ninh mạng. Zoom hiện đang gặp 2 vấn đề lớn đó là không có những biện pháp mã hóa đường truyền trong các buổi họp và có mã code tham gia rất dễ đoán gây ra hiện tượng “zoombombing” (giống như photo-bombing) khi mà những vị khách lạ mặt cũng có thể tham gia vào cuộc họp của bất cứ ai.

Tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

Advertisement

Theo Hà Anh | MarketingTrips via Trí Thức Trẻ

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement