Skip to main content

Grab cắt giảm 360 Grabbers vì Covid-19, CEO Anthony Tan gửi tâm thư: Chúng tôi nợ bạn một lời giải thích!a

16 Tháng Sáu, 2020

Trước thách thức của nền kinh tế hậu Covid-19, CEO Grab Anthony Tan cho biết đã cắt giảm 360 nhân sự, tương đương dưới 5% đội ngũ Grab. Đồng thời, tạm dừng một số dự án không cốt lõi, chỉ tập trung vào các lĩnh vực di chuyển, giao nhận, thanh toán và tài chính.

“Từ thời điểm Grab bắt đầu điều chỉnh hoạt động kinh doanh để đối phó với đại dịch COVID-19, tôi đã hy vọng rằng mình sẽ không phải gửi đi một email như thế này”, ông Anthony Tan – CEO và Đồng sáng lập Grab – mở đầu thông điệp gửi đến các nhân viên sáng nay, 16/6.

“Hôm nay, với trái tim nặng trĩu, tôi phải chia sẻ với các bạn rằng Grab sẽ cắt giảm khoảng 360 Grabbers, tương đương dưới 5% đội ngũ nhân sự của Grab”.

Advertisement

Chúng ta đã rà soát tất cả chi phí, cắt giảm các nguồn chi không thiết yếu và thực hiện giảm lương của lãnh đạo cấp cao. Dù vậy, Grab cần có một bộ máy tinh gọn hơn

“Chúng tôi biết thông tin này sẽ làm các bạn hoang mang và lo lắng. Mong các bạn hiểu rằng chúng tôi không đi đến quyết định này một cách dễ dàng chút nào.

Chúng tôi đã nỗ lực làm mọi điều có thể để không phải đi đến giải pháp này, nhưng cuối cùng phải chấp nhận rằng quyết định cắt giảm nhân sự đầy khó khăn hôm nay là điều buộc phải làm vì hàng triệu người đang dựa vào nền tảng Grab để kiếm thêm cơ hội thu nhập mỗi ngày trong trạng thái bình thường mới”, ông Anthony cho biết.

Ông cũng gửi lời cảm ơn tới những nhân viên Grab bị cắt giảm nhân sự trong giai đoạn này, đồng thời cho biết sẽ có động thái để giúp họ nhanh chóng ổn định trong thời gian sớm nhất.

Advertisement

“Chúng tôi luôn tuyển dụng nhân sự với mục tiêu đưa Grabbers phát triển cùng Grab. Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì những gì xảy ra hôm nay. Với những Grabbers bị ảnh hưởng, chúng tôi nợ bạn một lời giải thích”, ông Anthony nói.

“Kể từ tháng 02/2020, chúng ta đã thấy những tác động mạnh mẽ do dịch COVID-19 gây ra cho hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp khắp thế giới, trong đó bao gồm Grab. Cùng lúc đó, điều ngày càng rõ ràng hơn là dịch COVID-19 có thể sẽ dẫn đến suy thoái kéo dài, và chúng ta phải áp dụng chiến lược bảo toàn nguồn vốn phù hợp hơn để dự phòng cho giai đoạn phục hồi có thể kéo rất dài.

Vài tháng vừa qua, chúng ta đã rà soát tất cả chi phí, cắt giảm các nguồn chi không thiết yếu và thực hiện giảm lương của lãnh đạo cấp cao. Dù vậy, chúng ta nhận ra rằng Grab cần có một bộ máy tinh gọn hơn để đáp ứng được những thách thức của nền kinh tế hậu COVID-19″.

CEO Grab cho biết siêu ứng dụng này sẽ tạm dừng một số dự án không cốt lõi, củng cố các phòng ban nhằm hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời điều chỉnh quy mô của các team nhằm đáp ứng tốt hơn với nhu cầu kinh doanh và thích ứng tốt hơn với môi trường bên ngoài.

Advertisement

“Chúng ta cũng tăng gấp đôi trọng tâm vào mảng dịch vụ giao nhận và điều chuyển Grabbers để kịp thời đáp ứng nhu cầu giao nhận đang tăng lên nhanh chóng của người tiêu dùng. Chúng ta đã giữ được nhiều vị trí nhân sự nhờ giải pháp điều chuyển nguồn lực này, và việc điều chuyển này cũng đã giúp giới hạn số lượng nhân sự bị cắt giảm xuống còn dưới 5%”.

“Tôi bảo đảm với các bạn rằng sẽ không có thêm việc cắt giảm nhân sự nào nữa trong tập đoàn trong năm nay. Tôi cũng tự tin rằng một khi chúng ta thực thi theo các kế hoạch kinh doanh đã điều chỉnh để đạt được mục tiêu đề ra, chúng ta sẽ không phải trải qua sự việc đau đớn như thế này một lần nữa trong những năm tới”, ông Anthony cho biết.

Cũng theo CEO Grab, siêu ứng dụng này sẽ tập trung vào những mảng dịch vụ cốt lõi là di chuyển, giao nhận, thanh toán và tài chính để giải quyết thách thức và nắm bắt cơ hội trong trạng thái bình thường mới. Đồng thời, mở rộng hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ bằng cách đa dạng hóa những dịch vụ tiện ích cho đối tác cửa hàng.

“Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm nhân sự , bạn sẽ nhận được email trước 13h hôm nay, ngày 16/06/2020 theo giờ Singapore với hướng dẫn cụ thể cho những bước tiếp theo. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng bạn có thể trao đổi trực tiếp và riêng tư với cấp trên của bạn và đại diện Nhân sự, và sẽ sắp xếp những buổi trao đổi này càng sớm càng tốt, trong vòng 2 ngày tới.

Advertisement

Mong bạn thông cảm với chúng tôi trong thời gian chúng tôi thực hiện quy trình nhạy cảm này với sự tôn trọng cao nhất cho quyền riêng tư của bạn”.

“Nếu bạn không nhận được thông báo trước 13h hôm nay theo giờ Singapore, bạn không bị ảnh hưởng, và tôi rất mong bạn sẽ động viên tinh thần cho những Grabbers bị ảnh hưởng”, thư gửi nhân viên của ông Anthony nêu rõ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips via Trí Thức Trẻ

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement