4 bước để cải thiện văn hoá doanh nghiệp trong 2021

Để thành công trong kinh doanh sau năm 2020, hãy tạo sự gắn bó chặt chẽ hơn giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Chỉ trong một năm, Covid-19 đã làm thay đổi hoàn toàn cách chúng ta sống và làm việc. Một số ngành đã bị gián đoạn và buộc phải tái cơ cấu các dịch vụ của họ.

Cũng trong cùng một dòng chảy đó, các danh mục dịch vụ mới cũng đã xuất hiện. Tuy nhiên, có một điều đã không đổi.

Nhiều người sẽ tranh luận rằng ngành công nghiệp ‘dịch vụ hậu cần’ (Logistics) đã được chứng minh là một sự bất thường trong đại dịch này. Khi mọi người ở nhà, nhu cầu giao hàng đã tăng vọt và các nhà vận chuyển đã chứng kiến ​​việc tăng trưởng kinh doanh nhiều hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, ngành này không khác bất kỳ ngành nào khác.

Khi đại dịch xảy ra, các công ty nhỏ hơn hiện đã tìm được những vị trí thuận lợi của mình trên thị trường. Với nhóm tiếp cận mới này vào lượng khách hàng rộng lớn, áp lực phải phân phối theo đúng nghĩa đen cũng đang tăng lên. Một cách để đạt được điều này là cải thiện văn hóa nội bộ công ty.

Dưới đây là 04 bước cần thiết có thể giúp cả thương hiệu mới và thương hiệu lâu năm cải thiện văn hóa công ty của họ khi chúng ta bước qua năm 2021.

1. Xác định ‘bản sắc’ của doanh nghiệp

Nhiều công ty tồn tại mà không có thương hiệu phù hợp, đặc biệt là trong thị trường dịch vụ. Đi theo ngành dịch vụ hậu cần hay logistics.

Sau khi nhận thấy sự thiếu bản sắc độc đáo này trong công ty chuyên về logistics ArdentX, người đồng sáng lập Connor Miller đã quyết định mã hóa một bộ giá trị nhất định liên quan đến ArdentX, giống như một “đạo đức làm việc” của họ.

Như nhà báo Kate Heinz đã khuyên trong một bài báo gần đây cho Built In, “Các giá trị cốt lõi rất quan trọng đối với văn hóa của bạn và sự thành công của bạn với tư cách là một tổ chức, vì vậy hãy đảm bảo chúng được mọi thành viên trong nhóm của bạn tôn trọng.

Giữ tất cả các nhân viên theo cùng một bộ tiêu chuẩn sẽ thúc đẩy một nền văn hóa cởi mở dựa trên sự bình đẳng. Điều này cũng sẽ giúp thúc đẩy các giá trị cốt lõi của bạn trên tất cả các bộ phận để chúng trở nên ăn sâu vào văn hóa của doạnh nghiệp. “

2. Trách nhiệm giải trình từ nhóm quản lý

Chất lượng của nhóm quản lý điều hành là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên thành công của doanh nghiệp. Lãnh đạo doanh nghiệp chịu trách nhiệm điều hành doanh nghiệp theo hướng tăng trưởng, đổi mới và bền vững.

3. Thực hiện những cuộc phỏng vấn

Nhân viên chắc chắn sẽ muốn rời bỏ công ty. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do, bao gồm cơ hội tốt hơn, thay đổi nghề nghiệp hoặc học lên cao hơn.

Sự thay đổi nhân viên luôn được coi là một điều ‘xấu cố hữu’. Tuy nhiên, sự kiện nhân viên rời bỏ công ty của bạn có thể là cơ hội để phát triển.

4. Luôn luôn truyền thông

Trong nhiều công ty, truyền thông là một luồng một chiều chỉ chảy xuống từ cấp quản lý đến các đội nhóm.

Trong những tình huống như thế này, nhân viên hiếm khi cảm thấy họ có tiếng nói để truyền đạt các sự kiện đang diễn ra trong các nhóm của họ, cũng như họ không cảm thấy cần thiết.

Trong một công ty lành mạnh, mọi người luôn nói chuyện. Các nhà quản lý luôn hỏi, “Bạn nghĩ gì về điều đó? Đó có phải là một ý tưởng tốt không? Bạn sẽ làm điều đó khác đi như thế nào?” Họ muốn nghe ý kiến của mọi người, bất kể chúng là gì.

Việc phát triển một cấu trúc doanh nghiệp vững chắc sẽ tăng cường kết nối với khách hàng của thương hiệu.

Việc thực hiện khoản đầu tư này chắc chắn sẽ mang lại kết quả rõ ràng cho các tuyến dưới của doanh nghiệp bạn và thậm chí nhiều hơn nữa khi dựa vào các sự kiện hiện tại.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Đan Linh | MarketingTrips