Tencent công bố mua lại Sumo Group, một nhà phát triển video game của Anh

Tencent đã đồng ý mua lại nhà phát triển trò chơi điện tử Sumo Group của Anh với giá 1,26 tỷ USD. Giá cổ phiếu của Tencent tiếp tục tăng sau công bố.

Tencent công bố mua lại Sumo Group, một nhà phát triển video game của Anh

Tencent cho biết hôm 19/7 rằng họ đã đồng ý mua lại nhà phát triển trò chơi điện tử Sumo Group của Vương Quốc Anh với giá 919 triệu bảng Anh (1,26 tỷ USD).

Gã khổng lồ game Trung Quốc này đang chào bán giá 513 pence (xu) một cổ phiếu cho Sumo, cao hơn 43% so với giá đóng cửa ngày 16/7 trước đó. Cổ phiếu niêm yết tại London của Sumo đã tăng vọt hơn 40% sau khi có tin về thỏa thuận với Tencent.

Tencent đã sở hữu 8,75% cổ phần của Sumo Group, công ty chủ yếu phát triển trò chơi video cho các nhà phát hành khác.

Sumo được thành lập vào năm 2003 và đã chứng kiến ​​một số thay đổi về quyền sở hữu. Nó được mua lại bởi công ty trò chơi điện tử của Mỹ, Foundation 9 Entertainment vào năm 2008, trước khi được ban quản trị mua lại vào năm 2014.

Ông Carl Cavers, CEO của Sumo cho biết:

“Trong 18 năm kể từ khi thành lập Sumo, chúng tôi đã phát triển nhiều trò chơi tuyệt vời hơn chúng tôi có thể tưởng tượng và nhận được sự tin tưởng và hỗ trợ đáng kinh ngạc từ khách hàng, nó cho phép chúng tôi phát triển thành một doanh nghiệp toàn cầu để mang lại các kết quả tài chính vững chắc hơn.”

Ông James Mitchell, Giám đốc chiến lược của Tencent cho biết:

“Tencent dự định mang chuyên môn và nguồn lực của mình để thúc đẩy sự phát triển của Sumo ở cả Vương quốc Anh và nước ngoài, hỗ trợ Sumo trong thị trường dành cho các tài năng sáng tạo hàng đầu và Vương quốc Anh là trung tâm của sự đổi mới các trò chơi.”

“Chúng tôi tin rằng giao dịch sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan và mang lại giá trị hấp dẫn cho các cổ đông của Sumo, đồng thời nâng cao năng lực của Sumo trong tương lai sắp tới.”

Tencent hiện là nhà phát hành trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, công ty đã không ngừng thực hiện các thương vụ mua lại các công ty trò chơi khác trong nhiều năm.

Công ty là chủ sở hữu của nhà phát triển Liên minh huyền thoại (League of Legends), Riot Games và nhà sản xuất trò chơi trên thiết bị di động (mobile games) của Phần Lan, Supercell. Nó cũng nắm giữ 40% cổ phần của Epic Games, công ty đứng sau Fortnite.

Ông Daniel Ahmad, nhà phân tích của Niko Partners, một công ty về tư vấn và nghiên cứu thị trường trong lĩnh vực game cho biết:

“Tencent đã tăng tốc độ đầu tư và mua lại của mình trong năm qua, vì nó muốn củng cố vị thế của mình và đẩy mạnh vào các lĩnh vực tăng trưởng mới cho công ty.

Tencent mua lại Sumo Digital nhờ bề dày kinh nghiệm phát triển và vận hành game AAA cũng như các game trực tiếp khác của nó, phần lớn trong số đó được phát triển cho các khách hàng như Sony, Microsoft, Sega và những công ty lớn khác.”

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips