Skip to main content

Bill Gates: Nhiệm vụ của nhà sáng lập là đứng trên sân khấu thuyết phục người dùng tin vào sản phẩm

17 Tháng Ba, 2024

Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft, cho rằng Steve Jobs có tố chất bẩm sinh về diễn thuyết và ông sẽ không bao giờ đạt được trình độ đó.

Bill Gates: AI không thay thế con người và còn biến tuần làm việc 3 ngày trở nên khả thi
Bill Gates: AI không thay thế con người và còn biến tuần làm việc 3 ngày trở nên khả thi

Hơn một thập kỷ từ khi Steve Jobs qua đời, Bill Gates cho biết ông vẫn chưa thể đạt được khả năng xuất hiện trên sân khấu một cách tự nhiên như không có sự chuẩn bị giống nhà đồng sáng lập Apple. Ông chia sẻ việc này tại chương trình podcast Armchair Expert tuần qua.

Theo Gates, Jobs “có tố chất bẩm sinh” trong việc này. Ông cũng gọi trải nghiệm xem Jobs diễn thuyết là điều thú vị, bởi ông ấy thể hiện như vừa mới nghĩ ra nội dung thay vì đã chuẩn bị từ trước.

“Tôi sẽ không bao giờ đạt được mức đó”, Gates nói.

Advertisement

Nhà sáng lập Apple Steve Jobs và nhà sáng lập Microsoft Bill Gates thường được coi là đối thủ của nhau, khi hai công ty xuất hiện cùng thời, cùng phát triển các sản phẩm cạnh tranh trong lĩnh vực máy tính, điện thoại.

Theo Gates, một trong những nhiệm vụ của những người sáng lập là phải đứng trên sân khấu trên khắp thế giới, đại diện cho doanh nghiệp mình để thuyết phục người dùng và các công ty tin tưởng vào sản phẩm của họ.

“Kể những câu chuyện về sự kỳ diệu của phần mềm chắc chắn là điều quan trọng trong công việc của tôi, khi tôi 30 tuổi”, Gates nói, và gọi đó giống như một kiểu “truyền giáo”.

Tại một chương trình năm 2020, khi thảo luận về thiếu sót của bản thân, Gates cũng từng thừa nhận ghen tị với Jobs vì ông “không giỏi giao tiếp đến mức đó”. Ông nói mình ước có được khả năng mê hoặc khán giả như đối thủ, để có thể thu hút được nhiều sự ủng hộ hơn cho những dự án từ thiện của mình.

Advertisement

Theo Insider, ít ai có thể sánh với Steve Jobs về khả năng diễn thuyết trước công chúng và cũng chưa ai thành công hơn ông trong việc thu hút khán giả bằng tầm nhìn về những tấm silicon và các đoạn mã có thể thay đổi thế giới.

Trang này cũng trích dẫn câu chuyện của hai tác giả Brent Schlender và Rick Tetzeli trong cuốn Becoming Steve Jobs (Trở thành Steve Jobs) rằng nhà đồng sáng lập Apple thường chuẩn bị tỉ mỉ cho bài thuyết trình quan trọng, thậm chí từ trước đó nhiều tháng.

“Có lần, tôi đã phải dành cả ngày để xem anh ấy thực hiện buổi diễn tập cho một bài thuyết trình, điều chỉnh mọi thứ, từ màu sắc cho một điểm nhấn trong bài, cho đến chỉnh sửa, sắp xếp thứ tự các slide để cải thiện nhịp độ”, Schlender viết.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement