Skip to main content

CEO Meta lại quay lại vị trí Top 4 CEO công nghệ giàu nhất thế giới

26 Tháng Một, 2024

Với khối tài sản 141 tỷ USD, CEO Meta Mark Zuckerberg hiện giàu thứ năm thế giới và giàu thứ tư nếu chỉ tính riêng CEO công nghệ.

Theo bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index, kết quả này là nhờ màn lội ngược dòng của CEO Meta năm 2023, khi ông quyết tâm cắt giảm nhân sự và tối ưu hóa chi tiêu, hướng tới “năm hiệu quả” tại Meta. Công ty cũng khởi sắc và cán mốc vốn hóa nghìn tỷ USD.

Tháng 9/2022, Zuckerberg rời khỏi danh sách 10 người giàu nhất thế giới sau khi công ty sở hữu Facebook quyết theo đuổi tham vọng vũ trụ ảo metaverse nhưng không thành công, kéo theo khoản lỗ hàng chục tỷ USD. Khối tài sản của Mark Zuckerberg giảm hơn trăm tỷ USD, từ 142 tỷ USD năm 2021 xuống chỉ còn 38,1 tỷ USD một năm sau đó.

Sau thời gian này, CEO Meta quyết định làm điều gì đó khác biệt. Theo Forbes, ông không đưa ra những lời xin lỗi nửa vời như trước. Thay vào đó, ông chuyển hướng. Việc đầu tiên là sa thải hơn 21.000 nhân viên vào cuối 2022 và đầu 2023.

Advertisement

Những tháng gần đây, CEO Zuckerberg tập trung vào AI, tuyên bố mua hơn 350.000 card đồ họa, tương đương chục tỷ USD, để xây dựng hệ thống đào tạo mô hình ngôn ngữ lớn. Ông khẳng định vẫn theo đuổi metaverse, nhưng tinh chỉnh để mọi thứ hợp thời hơn bằng cách tích hợp thêm AI.

Những thay đổi của CEO Meta sau năm 2022 được giới đầu tư đón nhận tích cực. Trên thị trường chứng khoán, vốn hóa công ty hiện đạt 1.000 tỷ USD, chỉ kém mức 1.100 tỷ USD vào tháng 9/2021.

Cổ phiếu công ty cũng tăng 200% so với cùng kỳ năm ngoái. Các cổ đông đang lạc quan khi Meta tìm cách củng cố vị thế của mình như một người khai phá mạnh mẽ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Meta dự kiến báo cáo tài chính quý IV/2023 vào ngày 1/2 tới đây.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement