Giám đốc điều hành Grab Việt Nam từ nhiệm

Bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ rời vị trí giám đốc điều hành của Grab tại Việt Nam vào cuối tháng 4.

Giám đốc điều hành Grab Việt Nam từ nhiệm
Bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ rời Grab vào cuối tháng 4. Ảnh: Grab.

Grab hiện chưa thông tin về người sẽ thay thế bà Vân ở vị trí Giám đốc điều hành Grab Việt Nam. Bà Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Grab Việt Nam từ ngày 1/11/2019, sau 17 năm làm việc tại Unilever Việt Nam.

Bà chính thức đảm nhận vị trí giám đốc điều hành Grab Việt Nam từ 1/2/2020 thay người tiền nhiệm Jerry Lim.

Bà Vân có kinh nghiệm dày dạn trong việc hoạch định chiến lược thương mại và điều phối hoạt động kinh doanh tiếp thị của hàng loạt ngành hàng của Unilever Việt Nam và Unilever khu vực Đông Nam Á. Bà Hải Vân cũng đang là Đồng chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị Di động Việt Nam (Vietnam Mobile Marketing Association).

Bà nắm vị trí cao nhất tại Grab Việt Nam trong suốt giai đoạn đại dịch Covid-19 xuất hiện và tác động tiêu cực tới toàn nền kinh tế cũng như những mảng dịch vụ cốt lõi mà Grab đang kinh doanh tại Việt Nam.

Advertisement

Gần nhất, Grab ghi nhận kết quả kinh doanh quý IV/2021 với khoản lỗ ròng lên tới 1,055 tỷ USD. Đây là kết quả kinh doanh quý đầu tiên kể từ thời điểm doanh nghiệp này niêm yết trên sàn Nasdaq vào tháng 12/2021 thông qua một thương vụ sáp nhập SPAC.

Sau khi công bố báo cáo, cổ phiếu của Grab giảm 37%. Tổng cộng đã có 115 triệu cổ phiếu được giao dịch trong phiên, gấp hơn 4 lần mức trung bình trong tháng.

Bloomberg cho biết giá trị của Grab đã bốc hơi 22 tỷ USD kể từ vụ sáp nhập SPAC. Giá cổ phiếu của công ty kể từ khi ra mắt đã giảm 63%, nằm trong danh sách hoạt động kém nhất của chỉ số Nasdaq.

Grab hiện là công ty có hoạt động kém nhất trong Chỉ số De-SPAC hôm 3/3 khi rổ các công ty mua lại với mục đích đặc biệt giảm 5,4% xuống mức thấp kỷ lục.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh (Theo Zing)

Advertisement