Skip to main content

Tan Hooi Ling: Người đồng sáng lập Grab thôi vai trò điều hành

27 Tháng Năm, 2023

Bà Tan Hooi Ling sẽ chuyển sang vai trò cố vấn cho Grab sau khi rời vị trí điều hành tại công ty vào cuối năm nay.

Người đồng sáng lập Grab thôi vai trò điều hành
Người đồng sáng lập Grab thôi vai trò điều hành

Theo tuyên bố mới nhất, bà Tan Hooi Ling – người đồng sáng lập Grab – sẽ thôi giữ vai trò điều hành công ty, bao gồm chức vụ giám đốc, vào cuối năm nay. Thay vào đó, bà Tan sẽ chuyển sang vai trò cố vấn cho Grab trong tương lai.

Bà Tan cùng CEO Anthony Tan cùng sáng lập Grab vào năm 2012. Vị lãnh đạo này từng có thời gian ngắn rời công ty và gia nhập lại vào năm 2015.

Tan Hooi Ling từng giữ vị trí Giám đốc vận hành (COO) trước khi bổ nhiệm lại cho ông Alex Hungate vào tháng 1/2022.

Advertisement

Bà đang quản lý bộ phận công nghệ của Grab và cố vấn trực tiếp cho Giám đốc công nghệ tập đoàn Suthen Thomas và Giám đốc sản phẩm Philipp Kandal. Bà cũng là thành viên HĐQT công ty kể từ thời điểm Grab IPO vào tháng 12/2021.

“Những người hiểu rõ về tôi đều biết rằng tôi là một người thích phiêu lưu và có nhiều đam mê cá nhân khác song đã gác lại để xây dựng Grab cùng với Anthony.

Với những vị trí lãnh đạo mạnh mẽ hiện có, tôi tin rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để truyền lại trách nhiệm cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo và theo đuổi những đam mê khác”, bà Tan tuyên bố.

Ủy ban đề cử của HĐQT sẽ xem xét các ứng cử viên tiềm năng để bổ sung vào vị trí trống vào cuối năm nay. Grab sẽ có thông báo tiếp theo khi những thay đổi về HĐQT có hiệu lực.

Advertisement

Trước khi làm việc toàn thời gian cho Grab vào năm 2015, bà Tan đã quản lý các dự án vận hành và chiến lược tại Salesforce có trụ sở chính ở San Francisco.

Trước Salesforce, vị này từng là cố vấn tại McKinsey & Company, cố vấn cho các tập đoàn toàn cầu ở Đông Nam Á, Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và Australia về chiến lược và hoạt động của công ty. Bà cũng ngồi trong HĐQT của Wise (trước đây là TransferWise).

Tan Hooi Ling có bằng Cử nhân kỹ thuật (Cơ khí) của Đại học Bath và bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Trường Kinh doanh Harvard.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Hà Anh  | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement