Skip to main content

Số tỷ phú có tài sản hơn 100 tỷ USD đạt mức cao nhất mọi thời đại

17 Tháng Năm, 2024

Thị trường chứng khoán khởi sắc giúp số người sở hữu tài sản trên 100 tỷ USD trên toàn cầu hiện lên cao nhất từ trước đến nay.

Vực dậy Dior trên bờ phá sản - Bernard Arnault xây dựng nên đế chế hàng hiệu lớn nhất thế giới

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, thế giới hiện lần đầu tiên ghi nhận 15 người có tài sản từ 100 tỷ USD trở lên. Họ sở hữu tổng cộng 2.200 tỷ USD, tương đương 25% tài sản của top 500 người giàu nhất hành tinh.

Danh sách tỷ phú theo thời gian thực của Forbes cũng ghi nhận 15 người sở hữu tài sản trăm tỷ USD. Trong đó, 9 người giàu lên từ lĩnh vực công nghệ.

Advertisement

Những cái tên quen thuộc nằm ở top đầu gồm ông chủ LVMH Bernard Arnault, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, CEO Tesla Elon Musk và ông chủ Meta Mark Zuckerberg. Trong đó, Bezos và Arnault đều có hơn 200 tỷ USD.

Những đại diện mới gia nhập gần đây là người thừa kế hãng mỹ phẩm L’Oreal Francoise Bettencourt Meyers, nhà sáng lập Dell Technologies Michael Dell và tỷ phú Mexico Carlos Slim.

Tháng 12/2023, Bettencourt Meyers trở thành phụ nữ đầu tiên trên thế giới có tài sản trăm tỷ USD. Nguyên nhân là cổ phiếu hãng mỹ phẩm tăng vọt sau khi ghi nhận năm kinh doanh tốt nhất kể từ 1998. Bà năm nay 70 tuổi, là người giàu thứ 14 thế giới với tài sản 101 tỷ USD.

Tài sản của Dell (59 tuổi) gần đây cũng cán mốc 100 tỷ USD, nhờ nhu cầu thiết bị liên quan đến AI kéo cổ phiếu Dell Technologies lên kỷ lục. Ông hiện là người giàu thứ 11 thế giới, với 113 tỷ USD.

Advertisement

Slim (84 tuổi) là người giàu nhất Mỹ Latin với 106 tỷ USD. Từ đầu năm, tỷ phú này có thêm 28 tỷ USD. Giá cổ phiếu các công ty trong đế chế của ông, từ xây dựng đến nhà hàng, tăng vọt.

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani năm ngoái mất mốc tài sản 100 tỷ USD, do cổ phiếu Adani Group bị bán khống. Gần đây, mã này tăng trở lại khi nhà đầu tư toàn cầu ngày càng quan tâm đến việc kinh doanh tại Ấn Độ, giúp Adani có lại khối tài sản trăm tỷ USD.

Tài sản của các tỷ phú toàn cầu năm qua tăng mạnh, nhờ thị trường chứng khoán khởi sắc, bất chấp lạm phát và biến động địa chính trị. Danh sách tỷ phú 2024 do Forbes công bố tháng trước cho thấy năm nay, thế giới có kỷ lục 2.781 tỷ phú. Tài sản của họ cũng nhiều nhất từ trước đến nay, với 14.200 tỷ USD.

Báo cáo hồi tháng 1 của Tổ chức từ thiện Oxfam International cũng ghi nhận kể từ năm 2020, tài sản của 5 tỷ phú giàu nhất thế giới đã tăng 114% lên 869 tỷ USD. Oxfam cho rằng nếu xu hướng này tiếp tục, thế giới có thể ghi nhận người có tài sản nghìn tỷ USD đầu tiên trong một thập kỷ tới.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement