Skip to main content

Samsung: Lợi nhuận vượt quá mức mong đợi bất chấp sự bùng phát của Covid-19

7 Tháng Tư, 2020

Trong khi những thương hiệu lớn khác như Apple, Google hay Facebook…đang phải gánh chịu sự “bốc hơi” đến hàng chục tỉ USD thì “người đồng hành” Samsung lại chứng kiến mức lợi nhuận vượt quá mức kì vọng.

samsung

Việc chuyển sang “Work from Home” đã mang lại nhiều lợi ích cho việc kinh doanh thẻ Chip của Samsung do nhu cầu cao hơn từ các nhà sản xuất máy tính xách tay và các trung tâm dữ liệu.

Bất chấp đại dịch COVID-19 toàn cầu, Samsung Electronics cho biết họ dự kiến ​​lợi nhuận là 6,4 nghìn tỷ won (5,23 tỷ USD) và doanh thu 55 nghìn tỷ won trong quý đầu tiên của năm 2020. Theo công bố thu nhập của công ty có trụ sở tại Hàn Quốc. Mức tăng tương ứng 2,7% và 5%, dựa trên lợi nhuận và doanh thu từ năm trước.

Advertisement

Mặc dù có nhiều sự không chắc chắn về việc đại dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của thương hiệu trong quý hai như thế nào, nhưng hiệu quả tài chính trong quý đầu tiên vẫn tăng khi đại dịch không ảnh hưởng đến Mỹ và châu Âu cho đến tháng 3 .

Vào tháng 2, Samsung đã ra mắt dòng Galaxy S20 với doanh số ban đầu chậm hơn so với dòng S10.

Trong khi doanh số điện thoại thông minh, cùng với TV và thiết bị gia dụng, dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng trong quý tiếp theo thì mảng bán dẫn của Samsung đã được hưởng lợi từ nhu cầu tăng cao về bộ nhớ máy chủ.

Điều này cũng ảnh hưởng từ việc số lượng máy tính xách tay tăng cao khi doanh nghiệp yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà. Số lượng máy tính được trang bị cho nhân viên làm việc tại nhà góp phần doanh số của các hãng máy tính xách tay tăng lên cũng là khi Samsung bán được nhiều linh kiện hơn.

Advertisement

Ông CW Chung, người đứng đầu nghiên cứu về Hàn Quốc tại Nomura cho biết: “Chúng tôi chưa thấy bất kỳ sự cắt giảm đơn hàng nào từ khách hàng, họ nói thêm rằng giá của chip bộ nhớ tiếp tục tăng trong quý đầu tiên của năm 2020 và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong quý II”

Theo Reuters: “Khi dịch bệnh bùng phát lần đầu tiên ở Trung Quốc vào năm ngoái, chiến lược mở rộng cơ sở sản xuất của Samsung sang các nước bao gồm cả Việt Nam và Ấn Độ dường như đã được đền đáp khi Covid-19 đã làm gián đoạn nguồn cung nguồn cung của đối thủ Apple ở Trung Quốc.

Samsung sẽ phát hành báo cáo quý vào cuối tháng.

Hãy tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips

Theo brandinginasia

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement