Skip to main content

Vietjet gia nhập thị trường ví điện tử cạnh tranh với MoMo, VNPAY

16 Tháng Sáu, 2020

HĐQT Vietjet Air vừa phê duyệt việc thành lập công ty con vốn điều lệ 50 tỷ để làm ví điện tử.

Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Vietjet sẽ đóng góp 51% vốn điều lệ trong công ty con này, theo nghị quyết HĐQT vừa công bố.

HĐQT Vietjet cũng phân công bà Hồ Ngọc Yến Phương, phó tổng giám đốc, kiêm CFO thực hiện các công việc, thủ tục liên quan đến góp vốn thành lập công ty theo đúng pháp luật và điều lệ.

Advertisement

Hồi đầu tháng 3, tại buổi gặp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các doanh nghiệp tư nhân, chính bà Yến Phương cũng kiến nghị Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tạo điều kiện để Vietjet phát hành ví điện tử.

CFO Vietjet lý giải nhu cầu trên bởi doanh số thanh toán hàng năm của Vietjet khoảng 2 tỷ USD. Giao dịch online nhưng tỉ lệ thu hộ bằng tiền mặt lại rất cao.

Tại một sự kiện mới đây về thanh toán điện tử, Phó tổng giám đốc Vietjet, Nguyễn Thị Thúy Bình cho biết những năm gần đây, hãng này liên tục phát triển các tiện ích thanh toán cho khách hàng qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa, E-banking, hợp tác với các ví trong nước…

“Nếu thị trường thanh toán không tiền mặt là bánh thì Vietjet là bột nở để làm cái bánh này lớn hơn”, bà Bình ví von.

Advertisement

Bên cạnh đó, lãnh đạo Vietjet cũng tiết lộ đang phát triển một “siêu ứng dụng” không chỉ bán vé máy bay mà khách hàng còn có thể mua sắm nhiều sản phẩm, dịch vụ như khách sạn, thuê xe, cho vay tài chính…

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips via VnExpress

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement