Skip to main content

Báo cáo: Chi phí nhấp chuột vào quảng cáo tìm kiếm Google (CPC) tăng cao

3 Tháng Hai, 2024

Theo số liệu báo cáo mới đây, chi phí cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo (CPC) tìm kiếm trên Google tăng cao lên đến 19%, chi phí nhấp chuột tăng cao khiến khoản ngân sách chi tiêu cho quảng cáo cũng tăng lên đến hơn 15%.

Báo cáo: Chi phí nhấp chuột vào quảng cáo tìm kiếm Google (CPC) tăng cao
Báo cáo: Chi phí nhấp chuột vào quảng cáo tìm kiếm Google (CPC) tăng cao

Theo đó, mức chi tiêu cho quảng cáo tìm kiếm trên Google ở Mỹ đã tăng 17% so với cùng kỳ năm trước trong quý cuối cùng của năm 2023.

Theo Báo cáo điểm tiêu chuẩn quảng cáo kỹ thuật số (Digital Ads Benchmark) mới đây của Tinuiti, trong khi mức tăng trưởng về số lần nhấp chuột (CTR) của Google vẫn ổn định ở mức 8% so với cùng kỳ năm trước, chi phí cho mỗi lần nhấp chuột (CPC) tăng lên 9% trong cùng thời gian.

Mức chi tiêu quảng cáo tìm kiếm trên Google tăng lên cho thấy nhiều nhà quảng cáo đang cảm thấy tin tưởng hơn vào quảng cáo kỹ thuật số sau khởi đầu đầy khó khăn mãi cho đến năm 2023, khi người tiêu dùng ít tìm kiếm và chi tiêu hơn trên Google.

Advertisement

Báo cáo cũng cho thấy thiết bị di động đang tiếp tục dẫn đầu về loại thiết bị được người dùng truy cập nhiều nhất khi tương tác với quảng cáo.

  • Quảng cáo trên tìm kiếm trên thiết bị di động: Chi tiêu tăng 19% so với cùng kỳ năm trước, số nhấp chuột tăng 10% và CPC tăng 9%.
  • Quảng cáo tìm kiếm trên máy tính để bàn và máy tính xách tay: Chi tiêu tăng 15% so với cùng kỳ năm trước, số nhấp chuột tăng 2% và CPC tăng 13%.
  • Quảng cáo tìm kiếm trên máy tính bảng: Chi tiêu tăng 4% so với cùng kỳ năm trước, số nhấp chuột giảm 13% và CPC tăng 19%.

PMax được ứng dụng rộng rãi.

91% nhà quảng cáo bán lẻ cho biết đang chạy loại Chiến dịch tối đa hóa hiệu suất (Performance Max) nhằm mục tiêu thúc đẩy doanh số trong các thời kỳ cao điểm của mùa mua sắm trong Quý 4 năm 2023.

Con số này là 80% so với 1 năm trước đó.

Sự trỗi dậy của Temu.

Vào tuần cuối cùng của năm 2023, 90% nhà bán lẻ đã công nhận Temu là đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong các phiên đấu giá trên Google Shopping.

Advertisement

Mặc dù Temu vẫn còn khá mờ nhạt cho đến cuối năm 2022, khả năng hiển thị của nền tảng này đã tăng mạnh vào nửa đầu năm 2023 và tiếp tục tăng trong suốt cả năm.

Phương pháp báo cáo.

Báo cáo điểm tiêu chuẩn quảng cáo kỹ thuật số của Tinuiti sử dụng dữ liệu hiệu suất ẩn danh từ các chiến dịch quảng cáo do Tinuiti quản lý, với tổng chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số hàng năm là hơn 4 tỷ USD.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement