Skip to main content

CEO OpenAI: Thế giới không cần một bản sao của Google

20 Tháng Ba, 2024

Sam Altman, CEO OpenAI, cho rằng việc cố phát triển một công cụ tìm kiếm thay thế Google là điều nhàm chán, không đáng quan tâm.

Phân biệt khái niệm mô hình ngôn ngữ lớn (LLMs) và công cụ tìm kiếm (Search Engines)

Trên kênh podcast của Lex Fridman ngày 18/3, Sam Altman được hỏi về tương lai đối đầu với Google của ChatGPT. CEO OpenAI nói mình không quan tâm đến việc đánh bại Google trong lĩnh vực tìm kiếm vì “điều đó thật nhàm chán”.

Khi Fridman so sánh câu trả lời của ChatGPT và Google Search, Altman cho biết mục đích phát triển ChatGPT hoàn toàn khác. “Tôi không nghĩ thế giới cần thêm một bản sao của Google”, Altman nói. “Điều thú vị đối với tôi là chúng tôi có thể tạo ra một số cách tốt hơn trong việc giúp mọi người tìm kiếm và tổng hợp thông tin”.

Advertisement

Tuy nhiên, các lãnh đạo Google không nghĩ như tỷ phú trẻ. Đầu 2023, CNBC dẫn nguồn tin cho biết Google đã triển khai dự án nội bộ có tên Atlas. Đây là kế hoạch được dán nhãn “mã đỏ” nhằm đối đầu ChatGPT.

Ngoài ra, Google cũng thử nghiệm chatbot Apprentice Bard, nơi nhân viên có thể đặt câu hỏi và nhận câu trả lời chi tiết tương tự sản phẩm của OpenAI. Sau đó, các AI tạo sinh như Bard, Gemini lần lượt được giới thiệu nhằm chạy đua với OpenAI.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement