Google Ads: Các kiểu đối sánh từ khoá có thể sẽ biến mất

Theo thông tin từ một số nhà quảng cáo, họ đang trải nghiệm bản dùng thử (beta) về việc Google Ads chỉ cho phép sử dụng đối sánh rộng (broad match).

Google Ads: Đối sánh từ khoá có thể sẽ biến mất
Google Ads: Đối sánh từ khoá có thể sẽ biến mất

Như bạn có thể thấy ở trên, Google Ads đang thử nghiệm (với một số nhỏ các nhà quảng cáo được chọn) cho phép nhà quảng cáo hoặc là chọn sử dụng kiểu đối sánh từ khoá rộng (broad match) trên toàn bộ chiến dịch quảng cáo hoặc là chọn tắt nó.

Đối sánh từ khoá là gì trong Google Ads.

Đối sánh từ khoá là cách các nhà quảng cáo Google Ads mong muốn được kích hoạt quảng cáo bằng cách đối sánh cụm từ hay từ khoá tìm kiếm của người dùng với kiểu đối sánh mà nhà quảng cáo đã chỉ định trong các nhóm quảng cáo.

Hiện Google Ads cung cấp 3 kiểu đối sánh từ khoá chính là đối sánh rộng, đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ (đã xoá bỏ kiểu đối sánh chỉnh sửa rộng).

Advertisement

Để có thể hiểu chi tiết về khái niệm từ khoá bạn có thể xem tại: từ khoá là gì

Google Ads đã phản hồi gì.

Theo thông tin từ đại diện của Google, tính năng mới này chỉ là thử nghiệm để kiểm tra xem liệu có bao nhiêu phần trăm nhà quảng cáo mong muốn chỉ sử dụng kiểu đối sánh từ khoá rộng, tuy nhiên, nhiều nhà quảng cáo cho rằng, Google có thể sẽ sớm loại bỏ các kiểu đối sánh trong tương lai khi thử nghiệm đi theo kỳ vọng của Google.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement
Advertisement