Skip to main content

Google Ads thêm tuỳ chọn trực quan cho Shoppers và Brands

22 Tháng Bảy, 2020

Quảng cáo mua sắm thông minh (Smart Shopping), quảng cáo hiển thị (Display Ads) và tiện ích mở rộng hình ảnh (Image Extensions) đều được tích hợp nhiều tính năng mới để làm phong phú thêm việc mua sắm trong kỷ nguyên mới.

Google thêm tuỳ chọn trực quan cho Shoppers và Brands

Khi mua sắm trực tuyến tiếp tục là xu hướng trong Covid-19 (và có lẽ vẫn tiếp tục diễn ra sau này), Google đã nắm bắt thực tế này theo nhiều cách khá thú vị.

Google Ads vừa công bố những bổ sung mới nhất gồm: Tiện ích mở rộng hình ảnh (Image Extensions) nhằm cải tiến cho các chiến dịch mua sắm thông minh và một số nâng cấp cho hình ảnh trong quảng cáo hiển thị (Display Ads).

Advertisement

Với lần cập nhật lần này, nhìn thì có vẻ như là những lần cập nhât nền tảng định kỳ. Tuy nhiên thực tế thì Google đang chuyển mình theo những cách thú vị hơn, chuyển mình theo các nền tảng đối thủ liên quan.

Một trong những lý do thường được các nhà quảng cáo chuyển sang các nền tảng thay thế như Facebook là vì nó rất mạnh để tìm kiếm khách hàng mới, đặc biệt là những khách hàng tiềm năng chưa từng tìm kiếm hoặc nhận biết về thương hiệu và các tùy chọn trực quan phong phú mà nền tảng quảng cáo đó cung cấp.

Ngược lại, Google vốn đã phụ thuộc rất nhiều vào các khách hàng ở giai đoạn cuối và gần cuối của hành trình mua hàng (tiếp thị lại) hoặc những người dùng vốn đã tìm kiếm những điều gì đó rất cụ thể.

Cải thiện hình ảnh, tương tác nhiều hơn và dễ sử dụng cho người mua hàng hơn là tất cả những gì mà Google đã cố gắng để thực hiện trong lần cập nhật này.

Advertisement

Đây cũng là một động thái cho thấy Google đang nỗ lực để thu hẹp các khoảng trống so với các nền tảng của đối thủ như Facebook hay Amazon (đang thống trị mảng quảng cáo mua sắm và so sánh).

Sau đây là một vài hình ảnh cụ thể trong lần cập nhật:

Phần tiện ích mở rộng hình ảnh

Một trong những phần được yêu thích nhất của các loại chiến dịch quảng cáo khám phá của Google (Google Discovery) chính là yếu tố trực quan.

Nền tảng tìm kiếm của Google trước đây gồm hai chức năng chính để các nhà bán lẻ hiển thị quảng cáo dựa trên các tìm kiếm đó là: Tìm kiếm (quảng cáo văn bản) và Mua sắm (trực quan).

Advertisement

Nhiều nhà quảng cáo đã tỏ ra rất thích sự pha trộn của những tính năng trong chiến dịch Discovery, bởi vì nó pha trộn phần văn bản (text) và phần trực quan (visual), mặc dù chúng không hiển thị dựa trên việc mua hàng.

Một bản thử nghiệm cho phần tiện ích mở rộng hình ảnh.

Google thêm tuỳ chọn trực quan cho Shoppers và Brands

 

Advertisement

Các tài khoản đủ điều kiện cho tiện ích mở rộng hình ảnh sẽ thấy thông báo trong tài khoản của họ trong phần ‘Tiện ích mở rộng’.

Quảng cáo mua sắm thông minh

Mua sắm thông minh (Smart Shopping) cũng đang được cập nhật.

Các chiến dịch mua sắm thông minh tự động giờ đây sẽ có thể hiển thị các chú thích cho những thông tin bổ sung như ‘vận chuyển nhanh’ hoặc ‘giao hàng miễn phí’, điều này cung cấp cho người tiêu dùng thêm thông tin bổ sung trong quảng cáo.

Google thêm tuỳ chọn trực quan cho Shoppers và Brands

Advertisement

Cuối năm nay, Google cũng lưu ý rằng sẽ có các băng chuyền được tạo động xuất hiện trong trải nghiệm mua sắm:

Google thêm tuỳ chọn trực quan cho Shoppers và Brands

Và cũng sẽ có khả năng bao gồm nội dung video trong quảng cáo hiển thị:

Google thêm tuỳ chọn trực quan cho Shoppers và Brands

Advertisement

Google hiện cũng cho phép đặt giá thầu cụ thể cho khách hàng mới trên ‘Mua sắm thông minh’. Cài đặt này là một phần của tính năng ‘Mục tiêu chuyển đổi’.

Responsive Display được nâng cấp

Bố cục mới, định dạng quảng cáo video được tạo tự động đều được làm mới hiện đại hơn. Ngoài ra, quảng cáo động (dynamic ads) hiện có thể hiển thị logo và tên doanh nghiệp của bạn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Thái Tú – Technical Editor | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement