Skip to main content

YouTube ra mắt định dạng quảng cáo mua sắm mới

21 Tháng Sáu, 2020

YouTube vừa công bố ra mắt một định dạng quảng cáo phản hồi trực tiếp mới, cập nhật này sẽ khiến quảng cáo video trên YouTube có thể giúp mua sắm và hướng lưu lượng truy cập trực tiếp đến các trang sản phẩm của thương hiệu tốt hơn.

Youtube ra mắt định dạng quảng cáo mua sắm mới

YouTube giới thiệu định dạng quảng cáo có thể mua sắm trực tiếp mới cho phép nhà quảng cáo thêm hình ảnh sản phẩm bên dưới quảng cáo video để hướng lưu lượng truy cập (traffic) trực tiếp đến các trang sản phẩm của thương hiệu.

Việc giới thiệu định dạng mới này sẽ đưa YouTube trở lại cuộc chơi được gọi là cuộc chơi thương mại hoá trên nền tảng mạng xã hội.

Advertisement

Các nhà quảng cáo luôn cố gắng tìm ra những cách mới và tốt hơn để tiếp cận khách hàng tiềm năng ở đúng nơi và đúng thời điểm.

Mặc dù quảng cáo trên mạng xã hội đã tăng đáng kể khả năng nhắm mục tiêu (target) đến khách hàng, tuy nhiên việc thúc đẩy doanh số trực tiếp từ nền tảng quảng cáo này vẫn khó đạt được như kì vọng.

Định dạng quảng cáo mới này có thể giúp YouTube bắt kịp được các nền tảng mạng xã hôi khác như Instagram và Pinterest vốn đã trở thành những nền tảng quá đình đám đối với thương mại điện tử.

Với một số liệu cho thấy khoảng 70% mọi người tuyên bố rằng họ đã mua hàng sau khi họ nhìn thấy một sản phẩm trong video của YouTube, định dạng quảng cáo mới này có thể thay đổi cuộc chơi mãi mãi.

Advertisement
Định dạng quảng cáo video mới của Youtube

Để bắt đầu sử dụng định dạng quảng cáo mới này, nhà quảng cáo sẽ cần đồng bộ hóa nguồn cấp dữ liệu Google Merchant Center của họ với quảng cáo video của họ trên YouTube.

Aerie, một nhà bán lẻ, là một trong những người thử nghiệm sớm nhất đối với định dạng quảng cáo mới này. Thương hiệu này muốn thúc đẩy người tiêu dùng yêu thích thương hiệu của mình và tăng doanh số cho bộ sưu tập Xuân 2020.

Aerie đã chạy quảng cáo được nhắm mục tiêu trên YouTube bằng định dạng quảng cáo có thể mua sắm mới này và thấy ROAS (return on ad spend – tỉ suất lợi nhuận trên quảng cáo) cao hơn 25% so với năm trước cũng như tỉ lệ chuyển đổi (conversion rate) nhiều hơn 9 lần so với quảng cáo truyền thống trước đây của họ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Theo Hà Anh | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement