Skip to main content

Youtube đổi tên nền tảng Influencer từ FameBit thành ‘BrandConnect’

17 Tháng Sáu, 2020

Với việc nhu cầu marketing thông qua người ảnh hưởng hay influencer ngày càng tăng, đặc biệt là trên các nền tảng video, YouTube vừa thông báo rằng họ sẽ đổi tên influencer marketplace của mình từ FameBit thành ‘BrandConnect’.

Phía Youtube cho biết:

“Thông qua YouTube BrandConnect, chúng tôi giúp người sáng tạo và thương hiệu dễ dàng tạo nội dung có thương hiệu vừa mang tính xác thực vừa hiệu quả.

Advertisement

Trọng tâm của chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ và thúc đẩy doanh thu cho các nhà sáng tạo nội dung, cung cấp các chiến dịch có thể đo lường cho các thương hiệu và tiếp cận người xem với những nội dung có liên quan và được xác thực.

Chúng tôi đã xây dựng các tính năng độc đáo và đầu tiên trong ngành trên nền tảng nội dung có thương hiệu của chúng tôi để hỗ trợ từng mục tiêu này”.

FameBit cho đến nay là nền tảng đã tạo điều kiện kết nối giữa các thương hiệu và những người có ảnh hưởng (influencer) được chọn trên Youtube thông qua một quy trình đơn giản để đăng chiến dịch, sau đó cho phép YouTube nhận dạng và đề xuất những người sáng tạo phù hợp.

Quy trình nhận chiến dịch và đề xuất người sáng tạo.

Youtube cho biết thêm:

Advertisement

“Về phía người sáng tạo, chúng tôi đã phát triển các công cụ giới thiệu dựa trên Insights cho phép truy cập nhiều hơn vào các giao dịch nội dung có thương hiệu đối với những người sáng tạo đủ điều kiện trên YouTube.

Đối với các thương hiệu, chúng tôi đã thêm các giải pháp đo lường mới như Brand Interest Lift, Influencer Lift, và cả những lượt xem tự nhiên (organic views) nhắm cung cấp cho thương hiệu kết quả chiến dịch theo thời gian thực (real-time) đồng thời mang lại tính ‘có trách nhiệm cao’ cho quảng cáo số (digital advertising) đối với các chiến dịch nội dung có thương hiệu. “

Mục đích là để tạo điều kiện tốt hơn cho người sáng tạo, giữ cho họ phù hợp hơn với YouTube, đồng thời giúp các thương hiệu dễ dàng tối đa hóa phạm vi tiếp cận của họ thông qua những người có ảnh hưởng được phê duyệt trên nền tảng.

Nền tảng BrandConnect mới sẽ tiếp nhận từ FameBit vào ngày 1 tháng 8, người dùng sẽ được thông báo trên FameBit với nội dung “FameBit sẽ mất kết nối từ ngày 31 tháng 7′.

Advertisement

Người sáng tạo muốn đăng ký để nhận đề xuất thương hiệu (brand proposals) cần phải có ít nhất 25k người đăng ký (subscribers). Những người đủ điều kiện sẽ có thể đăng ký BrandConnect trực tiếp trong YouTube Studio.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips via SocialMediaToday

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement