Google cập nhật phiên bản mới cho Search Ads 360

Google vừa công bố những cải tiến mới cho Search Ads 360 đồng thời khuyến khích các nhà quảng cáo chuyển đổi sang nền tảng mới trước tháng 4 năm 2024.

Google cập nhật phiên bản mới cho Search Ads 360
Google cập nhật phiên bản mới cho Search Ads 360

Theo công bố mới, Google đã nâng cấp nhiều tính năng mới cho Search Ads 360 hướng tới mục tiêu thân thiện hơn với người dùng, đồng thời có thể hỗ trợ tốt hơn trong việc đo lường và tối ưu quảng cáo trên nhiều kênh.

Google khuyến khích các nhà quảng cáo nên sớm nâng cấp sang phiên bản mới. Các nhà quảng cáo sẽ có thể trải nghiệm Search Ads 360 mới trước khi phiên bản cũ ngừng hoạt động vào tháng 4 năm 2024.

Google Search Ads 360 là gì?

Search Ads 360 là một phần của nền tảng có trả phí Google Marketing Platform, được thiết kế với mục tiêu giúp các nhà quảng cáo quản lý các chiến dịch tìm kiếm trên nhiều kênh ở cấp độ doanh nghiệp. Nhà quảng cáo cũng có thể sử dụng Search Ads 360 để triển khai và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo.

Advertisement

Các tính năng mới của Search Ads 360 là gì?

Nền tảng mới sẽ cung cấp nhiều tính năng mới cho Google Ads, Microsoft Advertising, Yahoo! Nhật Bản và Baidu.

  • Hỗ trợ Google Ads trong Search Ads 360 mới: Cung cấp các định dạng văn bản, hình ảnh, hiển thị, video và quảng cáo ứng dụng (app promotion).
  • Cài đặt các chiến dịch Quảng cáo của Microsoft (Microsoft Advertising) cho phép nhà quảng cáo kiểm soát chi tiêu, nhắm mục tiêu (Targeting) theo vị trí và tối ưu hóa chiến dịch.
  • Mẫu (Templates) quảng cáo mới: Là trình tạo chiến dịch tự động dành cho các chiến dịch quảng cáo động (dynamic ads), có thể giúp nhà quảng cáo tận dụng các khoảng không quảng cáo (Ad Inventory) theo từng thời kỳ.
  • Search Ads 360 Performance Center: có thể sử dụng để tối ưu hoá việc lập kế hoạch, lập ngân sách và báo cáo.
  • Báo cáo và Phân bổ: Dùng để tạo các mẫu báo cáo tuỳ chỉnh.

Với cập nhật mới, Google kỳ vọng sẽ có thể cải thiện trải nghiệm của các nhà quảng cáo, giúp nhà quảng cáo đạt được kết quả tốt hơn thông qua việc quản lý chiến dịch tìm kiếm trên nhiều kênh (cross-channel).

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement
Advertisement