Skip to main content

Google hiển thị tab “chuyên gia” trong thẻ kiến thức về tình trạng sức khỏe trên thiết bị di động

16 Tháng Ba, 2020

Bản cập nhật này cho thẻ tình trạng sức khỏe của Google trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động sẽ có lợi cho các bệnh nhân đang tìm kiếm sự trợ giúp cho một số tình trạng sức khoẻ nhất định.

Vào lúc này đây, bạn có thể chuyển sang sử dụng “Dr. Google” để làm sáng tỏ một mối quan tâm nào đó về sức khỏe.

Cho dù bạn đang cố gắng tự chẩn đoán tình trạng y tế hay chỉ tò mò về một căn bệnh cụ thể mà bạn đã nghe trên một chương trình, chúng tôi dựa vào Google để cung cấp cho chúng ta câu trả lời cho nhiều câu hỏi liên quan đến sức khỏe.

Trên thực tế, 1 trong 20 tìm kiếm của Google có liên quan đến sức khỏe và Google biết rằng họ có trách nhiệm cung cấp thông tin y tế chính xác nhất cho 170 triệu lượt tìm kiếm hàng ngày này.

Advertisement

Tôi đã luôn đam mê về chăm sóc sức khỏe, có lẽ là do tôi đã sống giữa các y tá suốt đời (mẹ, chị gái và vợ tôi đều là y tá). Trong 10 năm qua, tất cả kinh nghiệm làm Marketing của tôi là trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Mỗi ngày tôi lại tìm kiếm thứ gì đó liên quan đến sức khỏe trên Google. Tôi đã rất phấn khích khi phát hiện ra sự cải tiến mới nhất này vì tôi tin rằng nó sẽ có lợi cho bệnh nhân nhất. Trong thực tế, hầu hết các bệnh nhân đều không biết loại bác sĩ nào họ nên tìm kiếm cho một số bệnh nhất định.

Bản cập nhật này cho thẻ tình trạng sức khỏe của Google, sẽ giúp cung cấp giải pháp hữu hiệu theo hướng đó và về cơ bản sẽ đóng vòng lặp lại trên hành trình “online” của người bệnh.

Sứ mệnh của nhóm kiến ​​thức về sức khỏe của Google 

Tương tự như tuyên bố sứ mệnh của Google, mục tiêu của nhóm đằng sau biểu đồ tri thức sức khỏe của họ là để làm cho thông tin sức khỏe có thể truy cập và hữu dụng trên toàn cầu. Cho phép bất cứ ai trên thế giới nhận được thông tin chính thống, chất lượng hàng đầu về sức khỏe một cách linh hoạt và trực quan.

Advertisement

Nó thực sự khẩn cấp lúc bấy giờ, hơn bao giờ hết, để những kết quả này có chất lượng cao nhất. Rốt cuộc, lời khuyên y tế sai lầm có thể dẫn đến một kết quả nguy hiểm.

Đây là lý do tại sao Google đã đầu tư rất nhiều thời gian vào việc điều chỉnh các kết quả kiến ​​thức sức khỏe này trong nhiều năm qua, để cung cấp cho người dùng thông tin tốt nhất, được hiển thị để dễ dàng sử dụng nhất.

Lịch sử của đồ thị kiến thức chăm sóc sức khỏe Google Healthcare Knowledge và bản cập nhật mới nhất này là một nỗ lực không ngừng nghỉ của Google và cũng giống như mọi thứ khác mà họ làm cho nhân loại, nó xuất hiện trong các lần lặp đi lặp lại và cũng trải qua nhiều điều chỉnh nhỏ cho đến khi họ làm đúng.

Tháng 2 năm 2015: Google ra mắt thẻ điều kiện chăm sóc sức khỏe, xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm một vấn đề y tế phổ biến với một bản tóm tắt ngắn về tình trạng và một vài sự thật về cách thức, các triệu chứng, khả năng điều trị và hơn thế nữa.

Advertisement

Tháng 12 năm 2015: Google đã thêm một phân khúc mới vào thẻ điều kiện của họ, tab Điều trị trên đường ăn uống, nơi người dùng có thể tìm thấy danh sách các biện pháp khắc phục cho tình trạng cụ thể của họ.

Tháng 6 năm 2016: Thêm tab Triệu chứng trực tuyến vào thẻ điều kiện chăm sóc sức khỏe của họ, Google cung cấp cho người dùng quyền tự chủ tăng lên bằng cách cho phép họ tìm kiếm các triệu chứng cụ thể của họ và nhận danh sách các bệnh có thể mắc phải.

Gần đây nhất: Google đã bắt đầu tung ra tab “Chuyên gia” trên các thẻ điều kiện sức khỏe của họ trên các kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động, cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng để tìm đúng bác sĩ chuyên về tình trạng mà họ đã tìm kiếm.

google

Advertisement

Với tính năng cập nhật mới này, người dùng cũng được cung cấp tùy chọn cho các kết quả này là cục bộ đối với họ, miễn là bạn cấp cho Google quyền truy cập vị trí của bạn.

Cơ hội cho các nhà làm Marketing về chăm sóc sức khỏe

Việc bổ sung một tab chuyên gia của người dùng có thể làm tăng tần suất các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm địa phương. Dưới đây là năm mẹo SEO nâng cao để giúp bạn tận dụng cơ hội này:

  • Hãy chắc chắn rằng các trang web của bác sĩ hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe của bạn đang làm tốt việc tối ưu các yếu tố mang tính địa phương.
  • Thêm càng nhiều nội dung vào mục bác sĩ hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe của bạn trên “hồ sơ doanh nghiệp của tôi”.
  • Xây dựng hồ sơ trực tuyến trên các website lớn về chăm sóc sức khoẻ và đảm bảo thông tin phù hợp trên tất cả các hồ sơ.
  • Kết hợp Schema (lược đồ) trên các trang của bác sĩ và cơ sở chăm sóc sức khỏe của bạn, đặc biệt là đánh dấu Schema cho các thuộc tính của Bác sĩ và LocalBusiness.
  • Với tất cả các cập nhật thuật toán YMYL trong vài năm qua, nó sẽ đặc biệt quan trọng đối với các bác sĩ để đảm bảo họ có uy tín trực tuyến mạnh mẽ và thể hiện chuyên môn trong lĩnh vực y tế của họ thông qua trích dẫn từ các cơ quan và website về chăm sóc sức khỏe có uy tín (E-A-T).

Với tính năng này chỉ xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động cho đến nay, điều quan trọng là phải theo dõi các thẻ điều kiện này vì đây có thể là điều mà Google đang thử nghiệm.

Cuối cùng, có lẽ họ thậm chí còn kết hợp một cơ chế để sắp xếp các cuộc hẹn trực tiếp trong các thẻ này. Chỉ có thời gian sẽ trả lời, vì vậy chúng ta sẽ cùng chờ đón thôi.

Advertisement

Wayne Westerlind: CEO của West 360 Marketing cho biết.

Nguồn: MarketingTrips biên dịch

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement