Skip to main content

Người Việt tìm kiếm điều gì trên Google trong 2022

8 Tháng Mười Hai, 2022

“World Cup 2022” là chủ đề tìm kiếm tăng trưởng mạnh nhất tại Việt Nam trong năm, bên cạnh nội dung học trực tuyến, giải trí.

Người Việt tìm kiếm điều gì trên Google 2022
Người Việt tìm kiếm điều gì trên Google 2022

Theo danh sách xu hướng tìm kiếm nổi bật của người Việt năm 2022 vừa được Google công bố, “World Cup 2022” dẫn đầu trong các xu hướng tiềm kiếm nổi bật của năm.

Vị trí thứ hai thuộc về “Olm” – nền tảng học trực tuyến trong nước, và thứ ba là “Hẹn hò chốn công sở” – tên một bộ phim trên nền tảng online.

Các chủ đề nổi bật được Google tính dựa trên sự tăng trưởng số lượt tìm kiếm so với năm trước đó. Danh sách top 10 năm nay hầu hết thuộc về các chủ đề liên quan đến bóng đá, phim Hàn Quốc và học trực tuyến. Năm 2021, chủ đề kiếm nổi bật nhất tại Việt Nam cũng liên quan đến bóng đá, là “Lịch thi đấu Euro”.

Advertisement

Theo đánh giá của Google, 2022 là năm sôi động của các giải thể thao và nội dung giải trí. Ngoài World Cup, người Việt tìm kiếm các chủ đề khác như SEA Games 31, U23 châu Á và Ngoại hạng Anh. Từ khóa “đi bão”, vốn được dùng nhiều trong các trận thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam tăng trưởng 1.400% về tìm kiếm so với năm trước đó.

Trong khi đó, các từ khóa liên quan đến đại dịch dần biến mất khỏi danh sách. Theo thống kê, “Covid” từng được tìm kiếm mạnh vào cuối tháng 2, nhưng sau đó giảm hơn 1.250% kể từ tháng 5. Một số từ khóa liên quan đến các nền tảng học trực tuyến cũng tăng hồi đầu năm, nhưng hiện đã giảm đáng kể.

Năm nay, Google đưa trở lại hai hạng mục sau thời gian gián đoạn vì Covid-19, là phim chiếu rạp và du lịch với hai chủ đề dẫn đầu lần lượt là “Doctor Strange” và “Du lịch Hạ Long”.
Trên thế giới, chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất là Wordle – tên một trò chơi giải ô chữ.

Người Việt thích xem YouTube trên TV.

Báo cáo của Google cũng cho thấy Việt Nam là một trong những nước có lượng người xem YouTube trên TV cao nhất, với 30 triệu người xem tính đến tháng 5.

Theo kết quả khảo sát “Why Video” được Ipsos thực hiện trong tháng 5, 77% người dùng Việt cho rằng YouTube là một kênh truyền hình trên TV.

Advertisement

Sau 8 năm có mặt tại Việt Nam, YouTube cho biết đã kết nối hơn 45 triệu người Việt trên 18 tuổi. Trước xu hướng mạng xã hội video như TikTok, nền tảng này đã cho ra mắt Shorts và đang thu hút 30 tỷ lượt xem mỗi ngày trên toàn cầu, tăng trưởng gấp bốn lần so với năm 2021.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement