10 quy luật của Social Media Marketing mà mọi Marketers đều nên biết

Tận dụng sức mạnh của nội dung và social media marketing, thương hiệu có thể tăng mức độ nhận biết và lượng khách hàng mục tiêu một cách ấn tượng. Tuy nhiên, mọi thứ cần được bắt đầu với một sự hiểu biết.

10 quy luật của Social Media Marketing mà mọi Marketers đều nên biết

Từ việc tối đa hóa chất lượng đến tăng cường mức độ thâm nhập trực tuyến của bạn, dưới đây là 10 quy luật bạn có thể tham khảo.

1. Quy luật của sự lắng nghe.

Thành công với các phương tiện truyền thông mạng xã hội và tiếp thị nội dung đòi hỏi bạn phải lắng nghe nhiều hơn và ít nói hơn.

Đọc những nội dung trực tuyến của đối tượng mục tiêu của bạn và tham gia các cuộc thảo luận để tìm hiểu điều gì thực sự quan trọng đối với họ trên các nền tảng và từ thương hiệu.

Chỉ khi đó, bạn mới có thể tạo ra những nội dung và khơi dậy các cuộc trò chuyện có giá trị với họ, thay vì là làm đảo lộn cuộc sống của họ.

2. Quy luật của sự tập trung.

Bạn nên là chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể nào đó hơn là người đại diện của mọi thứ.

Một chiến lược content marketing và social media tập trung cao độ nhằm mục đích xây dựng một thương hiệu mạnh có cơ hội thành công hơn một chiến lược chung chung khi bạn cố gắng để thu hút tất cả mọi người.

3. Quy luật của chất lượng.

Chất lượng luôn luôn tốt hơn số lượng. Sẽ tốt hơn nếu bạn có 1.000 kết nối trực tuyến đọc, chia sẻ và nói về nội dung của bạn hơn là 10.000 kết nối nhưng họ chỉ thấy và sau đó tỏ ra thờ ơ với nó.

4. Quy luật của sự kiên nhẫn.

Thành công trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội và tiếp thị nội dung không phải là thứ có thể xảy ra trong một sớm một chiều.

Mặc dù bạn có thể toả sáng trong một vài chiến dịch nào đó, nhưng để nó có thể tạo ra được sự ảnh hưởng và tác đông đến các yếu tố kinh doanh thực sự, bạn cần cam kết thực hiện nó trên một chặng đường dài.

5. Quy luật của sự hợp nhất.

Nếu bạn xuất bản những nội dung chất lượng và nỗ lực để xây dựng những đối tượng mục tiêu trực tuyến chất lượng, họ sẽ chia sẻ nội dung đó với những kết nối của họ trên các nền tảng khác nhau như Twitter, Facebook, LinkedIn, Instagram và hơn thế nữa.

Việc nội dung được chia sẻ và thảo luận nhiều trền các nền tảng trực tuyến sẽ mở ra những cơ hội để các công cụ tìm kiếm như Google tìm thấy nó thông qua các từ khoá liên quan.

Đây chính là cách để bạn ‘phát tán’ sự hiện diện trực tuyến của mình.

6. Quy luật của sự ảnh hưởng.

Hãy dành thời gian để tìm kiếm những người có ảnh hưởng trực tuyến trong thị trường của bạn, những người có những lượng đối tượng theo dõi chất lượng và có khả năng quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Nếu bạn lọt vào tầm ngắm của họ như một nguồn thông tin hữu ích và có thẩm quyền, họ có thể chia sẻ nội dung của bạn với những người theo dõi của họ, điều này có thể đưa bạn và doanh nghiệp của bạn đến với một lượng lớn đối tượng mới lớn hơn.

7. Quy luật của giá trị.

Nếu bạn dành toàn bộ thời gian trên mạng xã hội chỉ để quảng bá trực tiếp các sản phẩm và dịch vụ của mình, mọi người sẽ nhanh chóng rời xa bạn.

Bạn phải thêm giá trị vào các cuộc trò chuyện. Tập trung ít hơn vào chuyển đổi hay bán hàng và nhiều hơn vào việc xây những nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn thực sự quan tâm. Bạn nên nhớ, khách hàng sẽ luôn không cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn, họ cần những giải pháp để giải quyết các nỗi đau của họ.

Theo thời gian, khi họ là những đối tượng trung thành với bạn, những sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ là ưu tiên số một khi họ nảy sinh những nhu cầu liên quan.

8. Quy luật của sự ghi nhận.

Bạn không bỏ qua một người nào đó khi họ liên hệ trực tiếp với bạn, vì vậy bạn cũng đừng bỏ qua họ trên môi trường trực tuyến. Xây dựng mối quan hệ là một trong những phần quan trọng nhất của sự thành công trong tiếp thị truyền thông mạng xã hội, vì vậy hãy luôn ghi nhận tất cả những ai liên hệ với bạn. Dù là ngoại tuyến hay trực tuyến.

9. Quy luật của khả năng tiếp cận.

Đừng xuất bản nội dung của bạn và sau đó biến mất. Bạn cần xuất bản nội dung một cách nhất quán và tham gia tương tác vào các cuộc trò chuyện với khách hàng.

Những người theo dõi bạn trực tuyến sẽ không ngần ngại để thay thế bạn nếu bạn biến mất trong vài tuần hoặc vài tháng.

10. Quy luật của việc ‘có qua có lại’.

Bạn không thể mong đợi người khác chia sẻ nội dung của bạn và nói về bạn nếu bạn không làm điều tương tự với họ. Vì vậy, hãy dành một phần thời gian của bạn để tập trung vào việc chia sẻ và nói về nội dung do người khác xuất bản. Nội dung đó có thể là từ khách hàng của chính bạn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips