11 ứng dụng giúp phát triển Instagram cho SMBs

Instagram đang là một phương tiện truyền thông được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nó là nơi có tập khách hàng vô cùng tiềm năng cả cho hiện tại lẫn tương lai, hơn nữa những khách hàng khi tham gia mạng xã hội này đều tự khắc họa bản thân một cách khá rõ nét.

11 ứng dụng giúp phát triển Instagram cho SMBs

Hiện nay, Instagram được xem là một trong những nền tảng làm marketing đem về hiệu quả kinh doanh khá tốt, có thể sánh ngang với Facebook hoặc YouTube.

Tuy nhiên, nếu có sự trợ giúp của các ứng dụng sau đây, thì việc các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển Instagram đến mức tối đa là điều khá dễ dàng.

Instagram là ứng dụng có giao diện dễ dàng sử dụng, lại tiết kiệm, hoàn toàn thích hợp để các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc doanh nghiệp lớn phát triển hoạt động của mình.

Công cụ này được giúp người dùng thường xuyên chia sẻ ảnh và video, vậy nên tính sáng tạo, hình ảnh đẹp mắt và nội dung thu hút chính là những điều làm nên sức hấp dẫn của Instagram.

  • Những công cụ chỉnh sửa ảnh.

VSCO

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng dễ dàng trên cả 2 hệ điều hành lớn nhất hiện nay.

Những màu sắc chỉnh sửa của VSCO đã và đang trở thành “hot trend”, không chỉ được mọi người sử dụng mà còn chia sẻ cho nhau những tips để có màu ảnh chất lượng.

Với khối tài nguyên khổng lồ, chỉ với chiếc điện thoại thông minh, VSCO mang đến cho bạn khả năng sáng tạo hình ảnh vô tận.

Snapseed

Nếu như Instagram chỉ cho phép bạn chỉnh sửa toàn bộ hình ảnh, thì Snapseed lại cho phép bạn chỉnh sửa các chi tiết trong mỗi bức ảnh. Nó còn giúp bạn lưu các bộ lọc màu  theo nhóm, để dễ dàng tìm kiếm và dùng theo sở thích, vừa đáp ứng nhu cầu lại vừa tiết kiệm thời gian.

Afterlight

Mang tính chuyên nghiệp hơn, Afterlight cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau để tùy ý chỉnh sửa hình ảnh theo mong muốn. Nó còn bao gồm 15 công cụ khác nhau bạn làm mọi thứ đến khi thực sự hài lòng.

Với giao diện đẹp và đơn giản, Afterlight thực sự là sự lựa chọn nhất định phải có để làm ảnh Instagram trở nên nổi bật.

Photoshop

Với các đối tượng sáng tạo và chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp, Photoshop đã là cái tên quá đỗi quen thuộc.

Bạn có thể cắt xén một cách chi tiết, thay đổi vùng sáng, vùng mờ khéo léo và màu sắc ở bất kỳ nơi nào trên bức ảnh mà bạn muốn. Đây là trợ thủ đắc lực cho những doanh nghiệp muốn đầu tư lâu dài và có đội ngũ lành nghề.

Boomerang

Được tích hợp sẵn trong Instagram, Boomerang được dùng để tạo một số hình động vui nhộn hay các video dài 1 giây.

Ưu điểm của Boomerang là nó không đòi hỏi quá nhiều về độ đặc sắc của hình ảnh hay lời thoại, nhưng bạn có thể thoải mái sáng tạo và tạo được sự thú vị để thu hút người xem.

  • Công cụ để đo hiệu suất.

Sprout Social

Sprout Social là nền tảng quản lý các phương tiện social media được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Nó cung cấp những phân tích trang Instagram chi tiết về việc làm thế nào bài viết mới nhất của bạn sẽ lan tỏa tốt.

Ngoài ra, công cụ này còn giúp doanh nghiệp theo dõi sự tham gia của khách hàng và so sánh độ thành công của các tài khoản Instagram mà bạn quản lý.

Iconosquare

Bạn có thể theo dõi các dữ liệu từ người “theo dõi”, nhấn “thích” và các thống kê cụ thể về vị trí và mức độ ảnh hưởng của các phương tiện truyền thông xã hội đến họ.

Đồng thời, Iconosquare cũng giúp bạn so sánh hiệu suất so với đối thủ cạnh tranh, từ đó giúp bạn có được ý tưởng phù hợp hơn để tăng định vị thương hiệu.

Websta

Là một trong những công cụ miễn phí nhưng có hiệu quả khá tốt, Websta giúp bạn quản lý tài khoản Instagram và nhận những phân tích dễ hiểu về sự phát triển của doanh nghiệp.

Websta tập hợp tất cả các hashtag, cho phép bạn tìm kiếm và theo dõi các hashtags được lan tỏa tốt nhất trong nhóm khách hàng mục tiêu.

  • Công cụ lập kế hoạch bài viết.

Schedugram

Schedugram bao gồm một loạt các tính năng, kể cả lên lịch web dựa trên trình duyệt, giúp các chiến dịch hiệu quả hơn nhiều.

Không chỉ vậy, nó còn đi kèm với tính năng chỉnh sửa ảnh rộng, giúp bạn có thể điều chỉnh hình ảnh ngoài bộ lọc mặc định của Instagram.

Later

Với sự nâng cấp gần đây, Latergramme đã đi kèm với một tập hợp đa dạng các tính năng cho kế hoạch thực hiện các chiến dịch.

Nó bao gồm các dữ liệu về sự khám phá và chia sẻ hashtags của người dùng, để doanh nghiệp tạo ra nội dung phù hợp. Sau đó, còn cho phép bạn tạo ra bài viết và được xem bài viết của bạn trên Instagram trước khi đăng tải.

Hootsuite

Hootsuite là một nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội mạnh mẽ, chuyên được sử dụng ở các tập đoàn. Bởi ngoài Instagram, nó còn hỗ trợ một loạt các ứng dụng như Facebook, Twitter, LinkedIn, WordPress, Google+…

Với sự đang dạng các nền tảng, HootSuite giúp bạn quản lý, theo dõi và phân tích tổng thể các hoạt động truyền thông trên mạng xã hội của doanh nghiệp và cả đối thủ cạnh tranh.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips