Skip to main content

Apple dọa là sẽ gỡ Twitter ra khỏi App Store

29 Tháng Mười Một, 2022

Elon Musk, tỉ phú đang sở hữu Twitter vừa tiết lộ chuyện Apple đe dọa sẽ xóa mạng xã hội này trên kho ứng dụng App Store mà không nói rõ lý do.

apple 3000 tỷ usd

Trong vài bài đăng trên Twitter mới đây, tỉ phú Elon Musk cho biết Apple đang gây áp lực lên nền tảng của ông, yêu cầu kiểm duyệt nội dung.

Đồng thời, người giàu nhất thế giới (theo xếp hạng của Forbes) cũng cáo buộc “táo khuyết” đe dọa gỡ Twitter khỏi App Store mà không giải thích cụ thể và đã dừng chạy quảng cáo trên mạng xã hội lớn thứ hai thế giới.

Theo Reuters, động thái trên chưa được Apple xác thực nhưng cũng không có gì bất thường bởi công ty có thói quen thắt chặt quy định, từng gỡ bỏ nhiều chương trình khỏi kho ứng dụng cho 2 nền tảng iOS và iPadOS và chỉ khôi phục lại sau khi nhà phát triển cập nhật quy chế kiểm duyệt nội dung.

Advertisement

“Apple gần như dừng việc quảng cáo trên Twitter. Họ ghét tự do ngôn luận ở Mỹ hay sao?”, ông chủ mới của Twitter đặt câu hỏi trên một dòng tweet (bài đăng ở Twitter).

Vị tỉ phú đã gắn thẻ (nhắc tới) tài khoản Twitter của CEO Apple Tim Cook trong một tweet khác để hỏi “Chuyện gì đang diễn ra vậy?”.

Phía Apple hiện chưa đưa ra bình luận nào về những lời của Elon Musk.

Công ty đo lường quảng cáo Pathmatics thống kê được rằng Apple – doanh nghiệp giá trị nhất thế giới hiện nay từng đổ khoảng 228.800 USD vào quảng cáo trên Twitter trong thời gian từ ngày 16 tới 22.10, một tuần trước khi Elon Musk chốt thương vụ mua lại Twitter. Nhưng con số trên đã giảm gần một nửa, còn 131.600 USD trong tuần từ ngày 10 tới 16.11.

Advertisement

Quý đầu tiên năm 2022, Apple nằm trong nhóm những nhà quảng cáo chi nhiều tiền nhất trên mạng xã hội “chim xanh” khi tiêu tới 48 triệu USD, chiếm hơn 4% tổng doanh thu quý, theo báo cáo từ Washington Post.

Từ phía Musk, vị tỉ phú từng nhiều lần than phiền hoặc chế giễu Apple trên Twitter, trong đó có chuyện hãng thu tới 30% phí hoa hồng từ nhà phát triển phần mềm đối với mỗi giao dịch mua bán trong ứng dụng từ App Store. Musk giễu cợt rằng ông thà “chiến đấu” với Apple thay vì trả từng ấy tiền phí.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement