Skip to main content

Apple vẫn cân nhắc việc quảng cáo trên Twitter (X)

19 Tháng Chín, 2023

CEO Apple khẳng định có một số điều không thích ở Twitter (nay là X) nhưng vẫn coi đây là một kênh quan trọng để chia sẻ thông tin.

Apple vẫn cân nhắc việc quảng cáo trên Twitter (X)
Apple vẫn cân nhắc việc quảng cáo trên Twitter (X)

Trong chương trình CBS Sunday Morning mới đây, CEO Apple Tim Cook được hỏi liệu Apple có nên tiếp tục quảng cáo trên X sau những lùm xùm của mạng xã hội này hay không.

“Chúng tôi vẫn đang cân nhắc nó một cách kỹ lưỡng”, Cook đáp.

Người đứng đầu Apple vẫn sử dụng tên gọi Twitter dù nền tảng mạng xã hội này đã được đổi thành X. “Nhìn chung, Twitter là một tài sản quan trọng. Tôi thích ý tưởng ở đó để diễn ngôn và nó như một quảng trường, dù cũng có những thứ tôi không thích”, Cook nói.

Advertisement

CEO Apple có tài khoản trên Twitter từ năm 2013 nhưng không hoạt động thường xuyên. Các bài đăng của ông chủ yếu về quan điểm cá nhân cũng như hoạt động của Apple. Khi mở Apple Store trực tuyến tại Việt Nam hồi tháng 5, Cook cũng dùng tài khoản này để công bố.

Lùm xùm của X được nhắc đến là việc mạng xã hội này bị cáo buộc dung túng cho một chiến dịch bài Do Thái trên nền tảng vào đầu tháng 9. Liên đoàn Chống phỉ báng ADL cáo buộc chủ sở hữu X là Elon Musk tham gia và thúc đẩy những hoạt động này.

Trong khi đó, ADL cũng là tổ chức từng vinh danh Tim Cook vào năm 2018 vì những hành động dũng cảm chống lại thù hận của ông.

Đáp lại câu hỏi về các hành vi thù hận trên X, Cook nói đó là điều “ghê tởm” nhưng cũng cho rằng chỉ cần mọi người thẳng thừng từ chối thì chúng sẽ không còn đất sống.

Advertisement

Trước đó, Apple cũng bị cho là dung túng cho Twitter khi vẫn đổ tiền quảng cáo vào nền tảng này và cho xuất hiện trên App Store dù vướng nhiều bê bối Twitter khi đó xuất hiện nhiều nội dung kích động thù hận trong khi các nền tảng mạng xã hội khác bị từ chối vì chính sách kiểm duyệt nội dung.

Theo blogger John Gruber, Apple có thể cũng đang ở thế khó, khi X vẫn là một trong những nền tảng mang lại giá trị cho Apple.

Ví dụ trong chiến dịch quảng bá cho sự kiện Wonderlust vừa qua, X còn giúp Apple tạo ra biểu tượng quả táo giống với thông điệp của sự kiện, điều mà ít nền tảng truyền thông lớn khác có được.

Cuối năm ngoái, Apple từng bị Elon Musk chỉ trích khi có thông tin Apple dọa gỡ Twitter khỏi App Store. Tỷ phú này thậm chí gắn tag Tim Cook trong bài viết của mình. Tuy nhiên thay vì “khẩu chiến” trên mạng xã hội, CEO Apple đã gặp Musk tại trụ sở Apple Park và giải quyết hiểu lầm.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement