Skip to main content

Các nhà bán lẻ Việt Nam được phép bán trở lại iPhone và iPad trên TikTok Shop

20 Tháng Sáu, 2024

Ngày 20/6, FPT Retail thông báo đã mở lại gian hàng sản phẩm Apple trên nền tảng TikTok Shop. “Chúng tôi chính thức được Apple cấp quyền bán hàng trên TikTok Shop”, đại điện nhà bán lẻ xác nhận. Để có được kết quả này, phía FPT Retail cho hay, doanh nghiệp đã đàm phán với Apple khi nhận thấy tiềm năng tăng trưởng của thị trường kinh doanh trực tuyến.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của chúng tôi, dù đã được cấp phép song Apple yêu cầu FPT Retail chỉ được kinh doanh sản phẩm của hãng trên gian hàng TikTok Shop, không cho phép trộn lẫn các thương hiệu khác. Do đó, doanh nghiệp buộc phải mở lại gian hàng bán sản phẩm thông qua F.Studio by FPT – chuỗi cửa hàng uỷ quyền của Apple. Phía chuỗi bán lẻ cũng xác nhận thông tin này.

Trước đó, cuối tháng 5, Apple yêu cầu các đại lý uỷ quyền dừng bán các sản phẩm của hãng trên nền tảng TikTok Shop và yêu cầu làm thủ tục cấp phép để được tiếp tục hoạt động. Theo nguồn tin, hiện Apple chỉ cấp phép cho ba đại lý uỷ quyền được thực hiện hoạt động kinh doanh này.

Advertisement

Ông Phan Trần Thành, Phó Giám đốc Ngành hàng Apple tại FPT Retail, nói: “Trong quá trình thử nghiệm và phát triển kinh doanh trên TikTok, chúng tôi đã đạt được nhiều kết quả. TikTok không chỉ là nền tảng bán hàng tiềm năng mà còn là cầu nối lý tưởng giúp chúng tôi tiếp cận khách hàng, đặc biệt là giới trẻ”.

FPT Retail là đại lý ủy quyền chính thức của Apple từ năm 2012. Bắt đầu từ cuối năm ngoái, FPT Retail thử nghiệm bán iPhone, Macbook, và AirPods trên TikTok Shop. Tháng 5 năm nay, dữ liệu từ YouNet ECI ghi nhận 1.922 chiếc iPhone được bán ra từ gian hàng của FPT Retail, doanh thu tăng 240% so với tháng trước.

Trong khi đó, báo cáo từ đơn vị nghiên cứu thị trường Metric cho thấy trong 5 tháng đầu năm nay, doanh thu từ việc bán sản phẩm Apple trên nền tảng TikTok Shop tại Việt Nam tăng 955% đạt gần 203 tỷ đồng với hơn 9.000 thiết bị đã được giao tới khách hàng.

Các sản phẩm bán chạy nhất xét về doanh thu của Apple theo dòng sản phẩm trên Tiktok bao gồm: iPhone 15, iPhone 14, iPad Gen 9th, iPad Pro M2, Macbook Air M1, Apple AirPods 2 và Apple Watch Series 9.

Advertisement

“Các con số này phản ánh một xu hướng mà chúng tôi đã thấy rõ từ năm ngoái đến nay. Đó là người tiêu dùng thoải mái hơn trong chi tiêu cho những sản phẩm giá trị cao trên sàn thương mại điện tử, đặc biệt khi có sự thúc đẩy của shoppertainment (mua sắm kết hợp giải trí)”, ông Nguyễn Phương Lâm – Giám đốc Phân tích Thị trường của YouNet ECI, đơn vị nghiên cứu dữ liệu thị trường thương mại điện tử có trụ sở tại Việt Nam, cho hay.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement