Skip to main content

CEO Instagram chia sẻ chỉ số mới có ảnh hưởng đến độ tiếp cận (Reach)

24 Tháng Năm, 2024

CEO Instagram mới đây đã chia sẻ thêm chỉ số mới sẽ đóng vai trò quan trọng chính ảnh hưởng đến độ tiếp cận (Reach) của các bài đăng. 

Cụ thể, để trả lời các câu hỏi xoay quanh cách mở rộng phạm vi tiếp cận (Reach) của các bài đăng (Post) trong ứng dụng và những cân nhắc hàng đầu hiện có trong thuật toán của Instagram, CEO Instagram Adam Mosseri chia sẻ:

“Còn quan trọng hơn thời gian xem (Watch Time) hay số lượt thích (Like) và bình luận (Comment) là tỷ lệ gửi hay tỷ lệ chia sẻ (Send rates), [và] nói chung, tỷ lệ này quan trọng hơn cả số lượng. Số lượt gửi trên mỗi lượt tiếp cận, số lượt thích trên mỗi lượt tiếp cận, số lượng bình luận trên mỗi lượt tiếp cận chính là chìa khoá.

Tuy nhiên, số lượt gửi trên mỗi lượt tiếp cận có mối tương quan nhiều hơn với phạm vi tiếp cận tổng thể hơn bất kỳ điều gì khác, bởi vì chúng tôi đang tìm cách giúp mọi người khám phá nội dung mà họ muốn kết nối với bạn bè và do đó, số lượt gửi và tỷ lệ gửi là một đại diện tuyệt vời (hơn cả sự sáng tạo).

Advertisement

Thuật toán của Instagram hiện tại cũng cân nhắc dựa trên chỉ số này chứ không phải thời gian xem hay các hình thức tương tác khác.”

Trước đây, các nền tảng mạng xã hội ưu tiên lượt thích và bình luận hơn mọi thứ nhưng khi các nền tảng này dần chuyển trọng tâm sang video và đề cao yếu tố giải trí, chủ yếu thông qua các video ngắn, thời gian xem đã trở thành vấn đề được cân nhắc nhiều hơn. Bởi vì mặc dù người dùng có thể không bình luận về từng video nhưng họ có thể sẽ xem nó.

Bối cảnh mới của các nền tảng mạng xã hội hiện nay là chuyển từ các tương tác trong luồng (đang suy giảm trên diện rộng) sang các dấu hiệu cho thấy việc người dùng sẽ xem và lan toả nội dung nhiều hơn, tỷ lệ chia sẻ theo đó là yếu tố chính chứ không phải thời gian xem.

Thuật toán của Instagram về cơ bản sẽ dựa trên các yếu tố bên dưới theo thứ tự ưu tiên:

  • Tỷ lệ chia sẻ
  • Thời gian xem
  • Tỷ lệ bình luận
  • Tỷ lệ lượt thích

Theo các dấu hiệu xếp hạng này, tập trung vào tính giải trí, khơi dậy cảm xúc và điều gì khiến mọi người muốn gửi hay chia sẻ cho người khác xem là chìa khoá chính khi nói đến việc gia tăng phạm vi tiếp cận trên Instagram.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement