Skip to main content

CEO TikTok sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ về quyền riêng tư

1 Tháng Hai, 2023

CEO TikTok Shou Zi Chew sẽ điều trần trước Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện Mỹ vào ngày 23.3, nhằm thảo luận về các biện pháp bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của ứng dụng, tác động đối với trẻ em và mối quan hệ với chính phủ Trung Quốc.

CEO TikTok sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ về quyền riêng tư
CEO TikTok sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ về quyền riêng tư

Theo Engadget, đây là lần đầu tiên Chew xuất hiện trước một ủy ban của Quốc hội Mỹ. Trước đó, một giám đốc điều hành khác của công ty là Vanessa Pappas cũng phải đối mặt với những câu hỏi tương tự từ các nhà lập pháp Mỹ vào tháng 9.2022.

Trong tuyên bố của mình, Chủ tịch ủy ban Thương mại và Năng lượng Cathy McMorris Rodgers cho biết TikTok đã cố tình cho phép chính phủ Trung Quốc có khả năng truy cập dữ liệu người dùng Mỹ.

Người dùng Mỹ cần biết những hành động này ảnh hưởng ra sao đến quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của họ, cũng như hành động mà TikTok đang thực hiện để giữ an toàn cho trẻ trước những tác hại trực tuyến và ngoại tuyến.

Advertisement

An ninh và mối quan hệ của TikTok với chính phủ Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của các quan chức Mỹ trong vài năm qua. Tuy nhiên, các cuộc thảo luận giữa Mỹ và mạng xã hội TikTok dường như đã bị đình trệ khi các quan chức vẫn lo ngại về khả năng chính phủ Trung Quốc buộc TikTok phải bàn giao dữ liệu người dùng.

Công ty đã cố gắng xoa dịu những lo ngại từ các cơ quan quản lý và quan chức Mỹ bằng cách lưu trữ dữ liệu người dùng Mỹ trên các máy chủ Oracle ở Mỹ, đồng thời xóa dữ liệu đó khỏi các máy chủ của chính TikTok ở Mỹ và Singapore.

Oracle đã được xem xét các thuật toán và mô hình kiểm duyệt nội dung của TikTok để tìm dấu hiệu can thiệp từ chính phủ Trung Quốc.

Tin tức về sự xuất hiện của Chew trước Quốc hội Mỹ diễn ra vào Ngày bảo mật dữ liệu. Trong một bài đăng trên blog, TikTok đã công bố một số nỗ lực nhằm củng cố quyền riêng tư của người dùng, bao gồm cả kế hoạch thành lập một trung tâm dữ liệu ở Dublin (Ireland) trong năm nay để lưu trữ dữ liệu của người dùng Anh và EU.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement