Công ty mẹ của TikTok sắp ra mắt dịch vụ phát nhạc trực tuyến nhằm cạnh tranh với Spotify

Theo trang tin 36Kr và tờ independent, dịch vụ phát nhạc mới của ByteDance, công ty mẹ của TikTok có tên là Felio và hiện chỉ phát tại thị trường Trung Quốc.

Công ty mẹ của TikTok sắp ra mắt dịch vụ phát nhạc trực tuyến nhằm cạnh tranh với Spotify
Source: Yahoo

Felio theo đó sẽ được dẫn dắt bởi Ông Alex Zhu, Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm và chiến lược của ByteDance, công ty sở hữu TikTok.

Sự ra đời của Felio diễn ra chỉ một năm sau khi ByteDance ra mắt nền tảng phát nhạc trực tuyến ở Ấn Độ có tên là Resso. Sứ mệnh của Felio là cạnh tranh trực tiếp với gã khổng lồ phát trực tuyến Spotify.

Theo những báo cáo gần đây, mức độ phổ biến của TikTok liên tục đã tăng lên, người dùng xem video trên TikTok lâu hơn so với trên YouTube ở cả Vương quốc Anh và Mỹ.

YouTube vẫn giữ vị trí số 1 về tổng thời gian dành cho các ứng dụng, nhưng không phải trên mỗi người dùng. Bên cạnh đó, YouTube hiện có khoảng hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng trong khi đó thì TikTok mới chạm mốc 1 tỷ cách đây không lâu.

Ông Jamie MacEwan từ đơn vị phân tích Enders Analysis, cho biết: “YouTube vẫn dẫn đầu so với TikTok về tổng thời gian sử dụng, kể cả ở thị trường Vương quốc Anh hay Mỹ.”

Tính đại chúng của YouTube có nghĩa là hiện YouTube đang có được sự đa dạng về nhân khẩu học…trong khi TikTok chỉ thu hút được các nhóm đối tượng trẻ tuổi.

TikTok hiện được xếp hạng là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu kể từ năm 2020 và Felio sẽ được ra mắt trong năm nay.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh

Được tài trợ