Skip to main content

Cựu CEO hãng game Activision đang cân nhắc mua lại TikTok Mỹ

12 Tháng Ba, 2024

Theo nguồn tin từ tờ The Wall Street Journal, khi số phận của TikTok tại Mỹ đang ngày càng mờ mịt, cựu Giám đốc điều hành Activision Bobby Kotick được cho là đang cân nhắc việc mua lại mạng xã hội này tại Mỹ.

Cựu CEO Activision đang cân nhắc mua lại TikTok Mỹ
Cựu CEO Activision đang cân nhắc mua lại TikTok Mỹ

Theo chia sẻ, Kotick đã đưa ra ý tưởng mua lại TikTok Mỹ với một nhóm đối tác tiềm năng, bao gồm cả Giám đốc điều hành của OpenAI là Sam Altman.

Kotick rời Activision vào cuối tháng 12 năm 2023, sau hơn 30 năm cống hiến và sau khi hãng game đình đám này về tay sở hữu của Microsoft. Trong khi cựu CEO này được là đang có một khối tài sản khá lớn, ông cũng khó có thể một mình mua lại TikTok Mỹ, đó cũng là lý do ông đang muốn mời một số nhà sáng lập khác bao gồm CEO của OpenAI (sở hữu ChatGPT) tham gia.

Về phía TikTok tại Mỹ, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy rằng, các nhà làm luật tại đây đang có ý định cấm TikTok không chỉ ở một số bang nhất định mà còn trên toàn nước Mỹ.

Advertisement

Các nhà lập pháp lo ngại rằng công ty mẹ của TikTok là ByteDance có thể chia sẻ dữ liệu của người dùng Mỹ với chính phủ Trung Quốc hoặc sử dụng nền tảng này để gây ảnh hưởng đến quan điểm chính trị của người Mỹ.

Dự luật cấm TikTok đang được đưa đến Hạ viện và Thượng viện Mỹ.

Nếu được thông qua, ByteDance sẽ phải thoái vốn khỏi TikTok hoặc cấm nền tảng này hoạt động trên các dịch vụ lưu trữ web và cửa hàng ứng dụng ở Hoa Kỳ trong vòng 5 tháng.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement