Cựu CEO Twitter sắp ra mắt mạng xã hội mới có tên là Bluesky

Jack Dorsey, một trong những nhà đồng sáng lập và là cựu CEO của Twitter vừa bất ngờ tiết lộ chuẩn bị cho chạy thử nghiệm một mạng xã hội hoàn toàn mới có tên là Bluesky.
Cựu CEO Twitter sắp ra mắt mạng xã hội mới
Cựu CEO Twitter sắp ra mắt mạng xã hội mới

Thông tin này được Jack Dorsey công bố ngay sau khi tỉ phú Elon Musk chính thức sở hữu mạng xã hội Twitter, nền tảng đã ra đời từ năm 2006.

Theo Dorsey, mạng xã hội Bluesky sẽ là một nền tảng mang tính cách mạng, ứng dụng những công nghệ phi tập trung mới nhất để tạo ra một mạng lưới nhanh hơn, đơn giản hơn và mở hơn.

Theo mô tả của Jack Dorsey thì Bluesky sẽ hoàn toàn không giống với Twitter hay Facebook… như chúng ta đã biết.

Nó sẽ giống như một trình duyệt, cho phép người dùng đi từ mạng xã hội này qua mạng xã hội khác, kết nối không giới hạn với rất nhiều người. Nó như là một thế giới rộng lớn được mở ra cho mọi người (Theo kiểu Metaverse).

Advertisement

Jack Dorsey còn nói, Bluesky sẽ là một đối thủ cạnh tranh với “bất kỳ công ty nào muốn lợi dụng hệ thống mạng xã hội cũng như lợi dụng dữ liệu cá nhân của chính những người dùng”.

Với khối tài sản lên tới 4,5 tỉ USD, Jack Dorsey đang muốn tạo ra những nền tảng mang tính đột phá hơn cho tương lai.

Twitter đã là một dự án quá thành công của ông. Bluesky chưa biết thế nào nhưng chắc chắn nó sẽ khác biệt với những mạng xã hội đã gần 20 năm tuổi.

Chẳng ai biết mục đích thực sự của việc Elon Musk mua lại Twitter với mức giá hơn 44 tỉ USD. Nhưng nhiều người lo ngại dưới thời Elon Musk, Twitter sẽ trở thành một nơi “thúc đẩy tự do ngôn luận”, tạo ra những phát ngôn mang tính công kích, thù hằn.

Nhiều người nổi tiếng cho biết họ sẽ rời bỏ Twitter nếu Elon Musk quá “tự do”.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Advertisement