Skip to main content

DAU của Instagram Threads giảm từ gần 50 triệu xuống còn 10 triệu

16 Tháng Tám, 2023

Từng đạt cột mốc hơn 49 triệu người dùng hằng ngày (DAU), mạng Threads của Mark Zuckerberg đã chứng kiến sự suy giảm đến 79% chỉ trong 1 tháng.

DAU của Instagram Threads giảm từ gần 50 triệu xuống còn 10 triệu
DAU của Instagram Threads giảm từ gần 50 triệu xuống còn 10 triệu

Theo Similarweb, Threads đã đạt mức cao nhất là hơn 49 triệu người dùng hằng ngày vào ngày 7.7. Con số này đã giảm xuống còn 10 triệu vào ngày 7.8.

Sau đợt tăng đột biến ban đầu, mạng xã hội Instagram Threads của Meta tiếp tục chứng kiến lượng người dùng giảm dần. Similarweb cho biết số lượng người dùng truy cập hằng ngày và lượng thời gian dành cho nền tảng này đều đã giảm chỉ trong vòng một tháng.

Trong bài đăng trên blog, công ty phân tích số lượng người sử dụng ứng dụng Android của nền tảng. Sử dụng ứng dụng là cách đáng tin cậy nhất để theo dõi lưu lượng truy cập trên Threads vì website hiện bị giới hạn ở chế độ chỉ đọc.

Advertisement

Sau mức cao nhất là 49,3 triệu người dùng hằng ngày vào ngày 7.7, con số này đã giảm 79% xuống còn 10,3 triệu vào ngày 7.8. Riêng tại Mỹ, số lượng người dùng hoạt động hằng ngày đạt mức cao nhất là 2,3 triệu vào ngày 7.7, và đã xuống còn 576.000 vào ngày 7.8.

Những người đang sử dụng Threads cũng không ở lại lâu như ban đầu. Lượng thời gian trung bình mỗi ngày dành cho sử dụng ứng dụng từ Meta là khoảng 14 phút, tại Mỹ là gần 21 phút. Đến ngày 7.8, con số này đã giảm xuống chỉ còn 3 phút.

Trong khi đó, số lượng người dùng hoạt động hằng ngày trên X (mạng xã hội đổi tên từ Twitter), là hơn 100 triệu, chỉ tính trên ứng dụng Android. Và người dùng thường xuyên dành đến 25 phút để sử dụng mỗi ngày.

Với tất cả những rắc rối và hỗn loạn xung quanh Twitter kể từ khi tỉ phú Elon Musk tiếp quản, một số mạng xã hội mới đã xuất hiện trong năm qua. Tất cả đều có mục tiêu là cung cấp trải nghiệm giống Twitter.

Advertisement

Những nền tảng như Mastodon, Bluesky và Threads đã cố gắng tạo tiếng vang bằng cách cung cấp các giải pháp thay thế tương tự nhưng lành mạnh hơn. Tuy vậy việc thu hút người dùng chỉ là thử nghiệm ban đầu, giữ chân họ là thách thức lớn hơn nhiều. Điều đó càng rõ ràng hơn với Threads.

Sau khi ra mắt vào đầu tháng 7, Threads đã phá kỷ lục để trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất từ trước đến nay, có được hơn 100 triệu người dùng mới trong vòng chưa đầy một tuần.

Bằng cách liên kết các tài khoản mới với dịch vụ Instagram, Meta đã đơn giản hóa quy trình đăng ký cho 1,6 tỉ người dùng hiện tại của mạng xã hội chia sẻ ảnh. Nhưng sự đột biến đó nhanh chóng bị “bay hơi”.

Đến cuối tháng 7, số lượng người dùng Theads mỗi ngày đã giảm 70%, theo dữ liệu từ Sensor Tower. Lượng người dùng thực tế đã giảm xuống còn 13 triệu, trong khi số phút sử dụng ứng dụng trung bình giảm xuống còn 4 phút so với mức cao nhất từng đạt được là 19 phút.

Advertisement

Có nhiều lý do khiến Threads bị giảm người dùng. Có thể ứng dụng này thiếu một số tính năng cốt lõi, điều vốn là đặc trưng cho X và các mạng xã hội khác. Hiện tại, toàn bộ dịch vụ chỉ khả dụng dưới dạng ứng dụng iPhone và Android.

Trang web của Threads cho phép đọc nhưng không cho viết bài, thậm chí quá trình đọc còn rất sơ khai. Người dùng không thể tìm kiếm bài đăng cũng như không thể chỉnh sửa bài đăng của chính họ.

Meta đã hứa hẹn khả năng truy cập bằng trình duyệt web, nút chỉnh sửa và các cải tiến khác. Tuy nhiên việc triển khai các tính năng mới vẫn còn chậm, có thể khiến người dùng đã quen với một nền tảng giàu tính năng hơn trở nên khó chịu.

Bài đăng trên Similarweb nhận định Threads vẫn có cơ hội trở thành phiên bản tốt hơn của Twitter, nhưng cần cung cấp cho người dùng nhiều lý do hơn để tiếp tục quay lại.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement