Skip to main content

Dự luật có thể cấm TikTok được Hạ viện Mỹ thông qua

13 Tháng Ba, 2024

Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật yêu cầu TikTok cắt đứt kết nối với công ty mẹ ByteDance (Trung Quốc) nếu không sẽ phải đối mặt với lệnh cấm.

Dự luật có thể cấm TikTok được Hạ viện Mỹ thông qua
Dự luật có thể cấm TikTok được Hạ viện Mỹ thông qua

Tổng thống Joe Biden đã nói rằng ông sẽ ủng hộ đạo luật này, và TikTok phải đối mặt với một số phận không chắc chắn khi dự luật được trình lên Thượng viện.

TikTok cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi hy vọng rằng Thượng viện sẽ xem xét thực tế, lắng nghe cử tri của họ và nhận ra tác động của việc cấm TikTok đối với nền kinh tế, 7 triệu doanh nghiệp nhỏ và 170 triệu người Mỹ đã và đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi”.

Về tổng thể, nếu dự luật được thông qua, hoặc là TikTok sẽ phải từ bỏ quyền sở hữu có liên quan đến người Trung Quốc (phía công ty mẹ ByteDance) trong vòng 6 tháng và tiếp tục được vận hành tại Mỹ, hoặc là nếu phía công ty mẹ ByteDance từ chối việc bán lại TikTok, mạng xã hội này sẽ bị cấm hoàn toàn tại Mỹ.

Advertisement

Về phía TikTok, mạng xã hội video ngắn đã cố gắng tập hợp 170 triệu người dùng Mỹ đứng về phía mình, gửi tin nhắn trực tiếp qua ứng dụng kêu gọi người dùng Mỹ ủng hộ TikTok. Giám đốc điều hành TikTok Shou Chew cũng tới Capitol Hill để phản đối dự luật trước cuộc bỏ phiếu mới đây.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement