Elon Musk cảnh báo mạng xã hội Twitter có thể phá sản

Theo thông tin mới đây, Sếp mới của Twitter Elon Musk nói với nhân viên của Twitter rằng mạng xã hội này sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở phía trước và cũng có thể bị phá sản.

Elon Musk cảnh báo mạng xã hội Twitter có thể phá sản
Elon Musk cảnh báo mạng xã hội Twitter có thể phá sản

Trong email đầu tiên mới đây được gửi đến toàn bộ nhân viên Twitter kể từ khi thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, Elon Musk cảnh báo nguy cơ Twitter có thể phá sản đồng thời thông báo rằng mạng xã hội này sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở phía trước.

Kể từ lúc mua lại Twitter, Elon Musk đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau như cắt giảm nhân sự và thu thêm phí từ người dùng nhằm mục tiêu giảm chi phí của nền tảng, tuy nhiên những chính sách này dường như không thể giải quyết được khoản nợ khổng lồ sau thương vụ.

Bên cạnh đó, khi gần đây có rất nhiều nhà quảng cáo lớn đã tạm dừng các chiến dịch trên nền tảng, tất cả những điều này đang đẩy Elon Musk và Twitter vào thế khó.

Hai trang tin về công nghệ là The Information và Platformer cũng đã cảnh báo về nguy cơ phá sản của mạng xã hội này khi số tiền bỏ ra không tương xứng với tiềm năng hiện có của Twitter với chỉ hơn 250 triệu người dùng.

Elon Musk cũng nói với nhân viên rằng “những ngày tháng ăn uống miễn phí và các đặc quyền khác tại Twitter đã qua đi.”

Khi thảo luận về tình hình tài chính và tương lai của Twitter, Elon Musk cho biết nền tảng này phải sớm thu phí người dùng thông qua Twitter Blue (có cung cấp tick xanh) trong bối cảnh các nhà quảng cáo đang rời bỏ nền tảng.

Trong một email được gửi tới nhân viên, Elon Musk nói: “thời kỳ khó khăn nhất đang ở phía trước”, và “tôi cũng không có cách nào giải thích rõ hơn về vấn đề này”.

Trước đó, giám đốc bảo mật thông tin, giám đốc quyền riêng tư và giám đốc pháp lý của Twitter cũng đã nghỉ việc, điều này cũng góp phần làm dấy lên lo ngại về khả năng giữ an toàn cho nền tảng cũng như khả năng tuân thủ các nguyên tắc pháp lý khác.

Tính đến thời điểm hiện tại, Twitter đã sải thải hơn 50% nhân viên.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips