Elon Musk đồng ý mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD

Theo thông tin mới đây từ Financial Times, CEO Tesla Elon Musk đã đồng ý mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD.

Elon Musk đồng ý mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD
Elon Musk đồng ý mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD

Thay vì “quay xe” như trước đây, trong một lá thư gửi tới mạng xã hội Twitter, Elon Musk vừa nghị mua lại Twitter với giá thỏa thuận ban đầu là 44 tỷ USD.

Theo thông tin được ghi nhận, nhóm pháp lý của Twitter đang xem xét bức thư do Elon Musk gửi, những người này cũng nói thêm rằng sẽ không có chuyện mạng xã hội này đồng ý tiến hành tiếp thương vụ mà không có bất cứ đảm bảo nào về thời gian hoàn tất việc mua bán.

Một phiên tòa khẩn cấp về vấn đề này dự kiến ​​sẽ được diễn ra trong thời gian sớm nhất kể từ khi thông tin được xác nhận.

Một người quen thuộc với Twitter cho biết nền tảng này đang lo ngại rằng Elon Musk có thể đề nghị tiến hành thỏa thuận mua bán nhằm mục tiêu trì hoãn một vài thứ đang liên quan khác (vẫn chưa giải quyết xong giữa Elon Musk và Twitter).

Cổ phiếu của Twitter đã tăng khoảng 13% lên 48 USD sau khi Bloomberg công bố rằng Elon Musk đã đồng ý mua lại Twitter.

Về thương vụ mua bán giữa Elon Musk và Twitter, CEO Tesla ban đầu đã đồng ý mua lại Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu vào tháng 4.

Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau, vào tháng 7, vị CEO này thông báo rằng muốn rút khỏi thương vụ với lý do Twitter hiện có quá nhiều tài khoản giả (tài khoản ảo).

Twitter sau đó đã kiện Elon Musk vì đơn phương thông báo và rồi chấm dứt thương vụ, cáo buộc rằng việc chấm dứt thương vụ đã khiến cổ phiếu của Twitter lao dốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, các vụ kiện cáo qua lại giữa Elon Musk và Twitter vẫn chưa chấm dứt.

Trong khi hầu hết các nhà quan sát tin rằng Elon Musk sẽ gần như không thể rút khỏi thỏa thuận vì trong lịch sử, sẽ rất khó để những người mua một khi đã đồng ý với một thỏa thuận nào đó được phép đơn phương từ chối thoả thuận trừ khi có những vi phạm bất thường nào đó xảy ra.

Twitter hiện chưa trả lời bình luận.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh  | MarketingTrips