Elon Musk tạm dừng việc mua Twitter

Tỷ phú Elon Musk thông báo tạm dừng thương vụ 44 tỷ USD để xác định thêm thông tin về số lượng tài khoản giả trên Twitter.

Elon Musk dừng mua Twitter
Elon Musk tạm dừng việc mua Twitter

“Thỏa thuận mua Twitter đang tạm hoãn để chờ các chi tiết khẳng định thống kê rằng tài khoản giả chiếm chưa đầy 5% lượng người dùng trên nền tảng”, tỷ phú Mỹ Elon Musk tweet ngày 13/5. Ông sau đó bổ sung rằng ông “vẫn quyết tâm với thương vụ này”.

Thông điệp được đăng kèm bài viết trên Reuters, trong đó trích dẫn tài liệu được Twitter nộp cho giới chức liên bang Mỹ sau khi đạt thỏa thuận với Musk.

Mạng xã hội Twitter cho biết trong số 229 triệu người dùng nhìn thấy quảng cáo trong quý I/2022, chỉ chưa đầy 5% là tài khoản giả hoặc bot.

Vấn đề tài khoản giả mạo có thể ảnh hưởng đến cách Twitter theo dõi “số lượng người dùng hoạt động hàng ngày có thể đem lại doanh thu”, tức những tài khoản có thể thấy quảng cáo khi truy cập mạng xã hội.

Advertisement

Twitter áp dụng nhiều biện pháp để phát hiện và khóa tài khoản giả, đồng thời loại bỏ chúng khỏi các tính toán về doanh thu, nhưng cũng thừa nhận những tài khoản này vẫn luôn tồn tại. “Ước tính của chúng tôi có thể không phản ánh chính xác con số thực, số liệu thực tế có thể cao hơn những gì chúng tôi đánh giá”, mạng xã hội này cho hay.

Báo cáo tài chính cho thấy Twitter thu về 1,2 tỷ USD trong ba tháng đầu năm nay, trong đó 1,11 tỷ USD từ quảng cáo, tăng đáng kể so với cùng kỳ năm 2021.

Tuy nhiên, chi phí vận hành cũng tăng mạnh lên mức 1,33 tỷ USD, khiến công ty này chịu tổn thất hoạt động 128 triệu USD.

Twitter và Musk thông báo đã đạt được thỏa thuận mua bán hôm 25/4, nhưng không đưa ra thời hạn cụ thể để hoàn thành hợp đồng và chỉ cho biết giao dịch dự kiến hoàn tất trong năm nay.

Elon Musk cũng không nêu chi tiết về quyết định hoãn thỏa thuận, làm dấy lên khả năng ông có thể đình chỉ thương vụ. Mức độ nghiêm túc của tweet trên cũng là câu hỏi mở, vì tỷ phú này từng nhiều lần đăng những suy nghĩ bột phát của mình lên Twitter, bên cạnh những kế hoạch được tính toán kỹ càng.

Điệp Anh (theo NPR)

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement