Elon Musk: TikTok gắn liền với hội chứng rối loạn giảm sự chú ý

Tỷ phú Elon Musk thừa nhận đã cài và sử dụng TikTok gần đây, nhưng so sánh trải nghiệm ứng dụng với hội chứng rối loạn giảm chú ý (ADD).

“Tôi đã xem qua TikTok. Họ làm rất tốt việc đảm bảo người dùng không cảm thấy buồn chán”, Musk nói trong buổi nói chuyện với nhân viên Twitter ngày 16/6. “Tôi không muốn Twitter cung cấp nội dung nhàm chán”.

Tỷ phú Mỹ so sánh việc sử dụng TikTok với chứng ADD – tình trạng khó tập trung vào một vấn đề tại một thời điểm và có biểu hiện của hiếu động thái quá. “Ý tôi là, nó giống như ADD, nhưng ở cấp độ tiếp theo”, Musk nói.

Cũng theo ông, TikTok cũng có nhiều ưu điểm vì “thuật toán của TikTok được mài dũa trở nên hấp dẫn nhất có thể”. Ông cũng muốn Twitter có khả năng tương tự nhưng “theo một cách khác”.

Cuối cùng, Musk đánh giá TikTok “thực sự thú vị”. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng nền tảng này cần thông báo về những vấn đề nghiêm trọng cho người dùng khi sử dụng.

Cũng trong buổi gặp nhân viên Twitter, Musk chia sẻ nhiều vấn đề khác. Ông cho rằng nếu tiếp nhận mạng xã hội, ông sẽ cân nhắc việc sa thải nhân sự.

“Đó không phải là tình huống tuyệt vời, nhưng sẽ phải làm nếu Twitter đơn giản là không phát triển hoặc doanh thu cần phải nhỏ hơn chi phí”, ông nói.

Tại buổi họp, Musk khẳng định luôn “yêu” Twitter và sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho mạng xã hội. Theo chiến lược của tỷ phú này, quảng cáo trên Twitter sẽ tồn tại nhưng “càng mang tính giải trí càng tốt”, “không lừa đảo” như các ứng dụng khác.

Musk cho biết không quan tâm đến chức danh CEO Twitter và ví mình “không phải là người quá bận rộn với các chức danh”.

Và bất kể mang chức gì, ông khẳng định “thực sự muốn hướng sản phẩm theo một mục tiêu cụ thể” và có ý định sẽ cải tiến phần mềm, sản phẩm và thiết kế của nền tảng đầu tiên sau khi mua lại.

CEO hiện tại của Tesla và SpaceX muốn hiểu sâu hơn về phần nào trên Twitter, nhưng thừa nhận “ít hiểu biết hơn” về các bot trên nền tảng.

Tuy vậy, ông nói bot là mối quan tâm lớn nhất, lo rằng chúng là mối nguy tiềm ẩn cho mạng xã hội.

Ngoài ra, ông cũng muốn Twitter sẽ trở thành nền tảng nhiều người dùng hơn, với mục tiêu khoảng một tỷ người hoạt động hàng ngày, cao hơn mức 230 triệu hiện tại.

“Tiềm năng Twitter có thể tiếp cận với nhiều người hơn. Nhiều người thấy nó hữu ích hơn”, ông nói thêm.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh