Facebook ra mắt định dạng ‘Quảng cáo động’ mới cho các nền tảng phát video trực tuyến

Định dạng ‘Quảng cáo động’ (Dynamic Ads) mới được thiết kế để giúp các thương hiệu phát video trực tuyến giới thiệu những nội dung phù hợp với mọi người trên Facebook nhằm thu hút lượt đăng ký mới dựa trên sở thích của họ.

Theo giải thích của Facebook:

“Với ‘Quảng cáo động’ dành cho các nền tảng phát trực tuyến, khi mọi người nhìn thấy quảng cáo cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Họ có thể vuốt qua quảng cáo để xem các tiêu đề liên quan được cá nhân hoá mà họ có thể quan tâm dựa trên sở thích mà họ đã ‘thể hiện’ trên Facebook và Instagram.

Người dùng cũng có thể thực hiện theo lời kêu gọi hành động (CTA) của bạn để bắt đầu dùng thử hoặc đăng ký một sản phẩm hay dịch vụ nào đó.”

Tùy chọn này cho phép các thương hiệu phát video trực tuyến thêm tiêu đề (title) của nội dung được lưu trữ trên dịch vụ của họ trong quá trình thiết lập chiến dịch.

Sau đó, hệ thống của Facebook sẽ sử dụng danh sách đó làm nguồn dữ liệu để nhắm mục tiêu những người dùng đã thể hiện sự quan tâm đến từng Trang (Fanpages/Group) cụ thể.

“Sau khi nhà quảng cáo tải danh mục nội dung của họ lên Facebook, ‘quảng cáo động’ sẽ cung cấp các đề xuất nội dung được cá nhân hóa, từ đó mang lại cho người dùng những trải nghiệm được cá nhân hóa tương tự cái mà họ vẫn quen nhìn thấy từ các dịch vụ phát trực tuyến của họ.”

Facebook cũng sẽ tối ưu một loạt các tiêu đề phù hợp cho từng người dùng trong dịch vụ quảng cáo mới này, điều này có thể giúp các nhà quảng cáo thu hút thêm nhiều lượt dùng thử hay đăng ký mới hơn.

Theo Facebook, hầu hết mọi người dùng thử các dịch vụ phát trực tuyến mới vì họ muốn xem nhiều nội dung có sẵn thông qua dịch vụ đó.

Các công cụ ‘Quảng cáo động’ của Facebook ngày càng trở nên nhanh nhạy hơn với người dùng, cho phép nhà quảng cáo truyền tải những nội dung phù hợp với sở thích của từng cá nhân dựa trên những thứ họ tương tác trên nền tảng.

Quy trình tự động này loại bỏ rất nhiều các tùy chọn nhắm mục tiêu bổ sung từ quá trình thiết lập quảng cáo và có thể tạo ra kết quả tốt hơn dựa trên việc ‘học tập’ của hệ thống.

Nếu bạn là nhà quảng cáo đang chạy nhiều chiến dịch trên Facebook và đang tìm những cách tiếp cận mới thì Dynamic Ads là định dạng ‘hay ho’ mà bạn nên thử.

Bạn có thể tạo ngay chiến dịch của mình tại: Facebook Dynamic Ads

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips