Skip to main content

Facebook và Instagram bắt đầu cung cấp gói trả phí tại châu Âu

30 Tháng Mười, 2023

Sau một khoảng thời gian nghiên cứu và cân nhắc, Facebook và Instagram hiện đã chính thức cung cấp gói đăng ký có trả phí (paid subscriptions) tại châu Âu.

Facebook và Instagram bắt đầu cung cấp gói trả phí tại châu Âu
Facebook và Instagram bắt đầu cung cấp gói trả phí tại châu Âu

Meta vừa thông báo rằng InstagramFacebook sẽ bắt đầu cung cấp các gói đăng ký có trả phí cho người dùng tại châu Âu.

Những người đăng ký sẽ không bị sử dụng thông tin cá nhân để nhắm mục tiêu quảng cáo (ad targeting), trong khi những người dùng sử dụng miễn phí vẫn sẽ bị hệ thống quảng cáo của Meta khai thác dữ liệu.

Người dùng có thể sẽ phải trả từ 10 USD đến 14 USD mỗi tháng, tùy thuộc vào việc họ muốn đăng ký qua web hay ứng dụng điện thoại thông minh (app).

Advertisement

Động thái này diễn ra trong bối cảnh khi Meta phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ các cơ quan quản lý, nhà lập pháp và tòa án của khối gồm 27 quốc gia về cách Meta xử lý dữ liệu của người dùng để phục vụ các quảng cáo được cá nhân hóa.

Chính sách bảo mật của EU đã khiến các công ty công ty hay nền tảng mạng xã hội ngày càng gặp khó khăn trong việc thu thập thông tin cá nhân của người dùng.

Meta cũng cho biết nền tảng sẽ tạm dừng tất cả các quảng cáo hiển thị cho trẻ vị thành niên ở EU, EEA và Thụy Sĩ bắt đầu ngay từ ngày 6 tháng 11.

Việc tạm dừng quảng cáo diễn ra trong bối cảnh các chính sách pháp lý chưa rõ ràng trong việc cho phép các nền tảng sử dụng dữ liệu trẻ vị thành niên để khai thác quảng cáo.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Mới nhất

Google thay thế vị trí Giám đốc Quảng cáo mới

30 Tháng Mười Một, 2023
Google vừa thông báo bổ nhiệm vị trí Giám đốc Quảng cáo mới là bà Vidhya Srinivasan thay cho Jerr…
Advertisement