Skip to main content

Facebook và Instagram lần đầu tăng trưởng nhanh hơn TikTok

16 Tháng Mười Một, 2023

Trong báo cáo mới đây của Evercore được công bố trên Business Insider, lần đầu tiên sau một khoảng thời gian dài, các ứng dụng lớn nhất của Meta là Facebook và Instagram đang đánh bại TikTok ở một số chỉ số chính.

Facebook và Instagram lần đầu tăng trưởng nhanh hơn TikTok
Facebook và Instagram lần đầu tăng trưởng nhanh hơn TikTok

Cụ thể, số lượt tải xuống ứng dụng trong quý 3 của Facebook và Instagram, mức sử dụng hàng ngày và cả mức sử dụng hàng tháng đều tăng trên toàn cầu, trong khi TikTok phải đối mặt với tình trạng đi ngang trên cả ba chỉ số.

Đó là một bước chuyển biến tích cực đối với Meta kể từ cuối năm 2021 khi lượng người dùng của Facebook lần đầu tiên sụt giảm và mức tăng trưởng ít ỏi ở nhiều chỉ số.

Vài tháng sau, Meta lại tiếp tục chứng kiến mức doanh thu sụt giảm, trong khi TkTok thì ngược lại tăng trưởng liên tục.

Advertisement

Tuy nhiên, theo số liệu báo cáo quý 3 mới đây, điều này dường như đang thay đổi.

Trong quý 3, số người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) của ứng dụng Facebook đã tăng 1,5% và người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) tăng 1,8%, theo dữ liệu từ Apptopia.

Người dùng hàng ngày của Instagram theo đó cũng tăng 1,5% và người dùng hàng tháng tăng 1,6%. Mặc dù cả hai ứng dụng đều có số lượt tải xuống giảm, Facebook giảm 3,8% và Instagram giảm 2,2%, cả hai đều hoạt động tốt hơn so với TikTok. Số lượt tải xuống ứng dụng đã giảm 12%, trong khi cả người dùng hàng ngày và hàng tháng đều giảm khoảng 1% trong quý.

Dựa trên dữ liệu từ SensorTower, Evercore nhận thấy mức sử dụng hàng ngày của Facebook và Instagram đều không thay đổi trong năm nay, trong khi số người dùng TikTok hàng ngày đã giảm 4% so với cùng kỳ.

Advertisement

Nói về mức độ tương tác (engagement), mức độ tương tác của Instagram đã tăng nhiều nhất, tăng 9% từ đầu năm đến nay, trong khi mức độ tương tác của TikTok tăng 8%. Cả hai ứng dụng đều đánh bại mức tăng trưởng mức độ tương tác trên Facebook, chỉ tăng 2% trong năm nay.

Trong báo cáo quý được công bố, Meta cho biết tổng số người dùng hàng ngày của Facebook, bao gồm cả người dùng web, tăng 5%, trong khi người dùng hàng tháng tăng 3%. Theo Meta, trên tất cả các ứng dụng của mình, số người dùng hàng ngày và hàng tháng đã tăng 7%.

Dù Facebook và Instagram đã đánh bại TikTok ở nhiều chỉ số quan trọng, có một số liệu mà TikTok vẫn đánh bại Facebook và Instagram đó là khoảng thời gian trung bình người dùng dành cho ứng dụng.

Advertisement

Trong khi người dùng TikTok trung bình dành “một con số khổng lồ” là 100 phút mỗi ngày cho ứng dụng, của Instagram chỉ là khoảng 58 phút, trong khi Facebook trung bình khoảng 45 phút.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Mới nhất

CNBC: Làn sóng IPO tại Mỹ của các doanh nghiệp Việt Nam đang nở rộ

6 Tháng Mười Hai, 2023
Một buổi hội thảo vào đầu năm nay đã quy tụ từ 20 đến 30 doanh nghiệp Việt Nam để bàn về lộ trình…
Advertisement