Skip to main content

Facebook và Instagram sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD cho nhà sáng tạo nội dung

16 Tháng Bảy, 2021

Để cạnh tranh lại với TikTok, CEO Mark Zuckerberg dự định trả hơn 1 tỷ USD để thu hút những nhà sáng tạo nội dung đến với nền tảng.

MarK Zuckerberg, CEO của Facebook, vừa thông báo trên trang cá nhân rằng ông sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD để trả cho những nhà sáng tạo nội dung trên Facebook và Instagram.

Khoản đầu tư này nằm trong nỗ lực nhằm cạnh tranh với TikTok, ứng dụng video dạng ngắn của Trung Quốc đang khiến các mạng xã hội khác ‘lo sợ’.

Advertisement

Zuckerberg đã viết trên tường Facebook cá nhân của mình:

“Chúng tôi muốn xây dựng những nền tảng tốt nhất để hàng triệu nhà sáng tạo có thể kiếm thêm thu nhập, vì vậy, chúng tôi đang xây dựng các chương trình mới để đầu tư hơn 1 tỷ USD nhằm trao thưởng cho những nhà sáng tạo có nội dung tuyệt vời mà họ đã tạo ra trên Facebook và Instagram đến năm 2022.

Đầu tư vào nhà sáng tạo không phải là điều mới mẻ đối với chúng tôi, nhưng tôi rất vui khi được mở rộng công việc này theo thời gian. Tôi sẽ sớm có thêm thông tin chi tiết.”

Advertisement

Chiến lược sẽ là trả phí cho người dùng khi sử dụng “các tính năng cụ thể của Facebook và Instagram hoặc bằng cách đạt được các mốc nội dung quan trọng nhất định”, theo The New York Times trích dẫn.

Khi mới bắt đầu, sáng kiến này sẽ hoạt động thông qua lời mời từ Facebook đến các nhà sáng tạo. Vào cuối năm nay, họ sẽ tạo ra một cổng thông tin mới, nơi người tham gia có thể theo dõi thu nhập của họ trên cả hai mạng xã hội.

Chương trình mới này được xem là một phần của chiến lược duy trì tính cập nhật trước sự phát triển ‘thần tốc’ của TikTok. Nền tảng có nguồn gốc từ Trung Quốc và được coi là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất mọi thời đại.

Đến nay, TikTok đã được cài đặt hơn ba tỷ lần.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement