Skip to main content

TikTok ra mắt ‘Resumes’ để giúp kết nối ứng viên với các cơ hội công việc mới

11 Tháng Bảy, 2021

Bạn đang tìm kiếm một công việc và một cách mới để trở nên nổi bật hơn với các nhà tuyển dụng ? ‘TikTok Resumes‘ là một sự lựa chọn cho bạn.

TikTok ra mắt 'Resumes' để giúp kết nối ứng viên với các cơ hội công việc mới
TikTok ra mắt ‘Resumes’ để giúp kết nối ứng viên với các cơ hội công việc mới

Nền tảng mới này hiện được thử nghiệm ở Mỹ, cho phép mọi người đăng các bản giới thiệu công việc cá nhân của họ thông qua các video trên TikTok.

Theo giải thích của TikTok:

“TikTok Resumes là một chương trình thử nghiệm được thiết kế để tiếp tục mở rộng và phát triển TikTok như một kênh mới để tuyển dụng và khám phá việc làm.

Advertisement

Chúng tôi đang hợp tác với một số các công ty và mời những người tìm việc đăng ký ứng tuyển với một số nhà tuyển dụng được tìm kiếm nhiều nhất, bao gồm Chipotle, Target, WWE, Alo Yoga, Shopify, Contra, Movers + Shakers, và nhiều công ty khác, với sơ yếu lý lịch là video TikTok.”

Trong khi TikTok đang tìm cách để chuyển sang lĩnh vực tuyển dụng và tìm cách hỗ trợ ứng viên thiết kế CV của họ, động thái này không phải là một điều gì đó bất ngờ – nhưng cũng thật thú vị khi thấy nền tảng vốn được coi là ‘thuần giải trí’ này đang tìm cách mở rộng sang công việc phát triển sự nghiệp.

Quá trình đăng tải ‘Sơ yếu lý lịch TikTok’ khá đơn giản – các ứng viên sử dụng các video TikTok để giới thiệu các kỹ năng và kinh nghiệm của họ, sau đó đăng chúng lên ứng dụng với hashtag #TikTokResumes trong chú thích của họ.

Ngoài ra còn có một trang website TikTok Resumes chuyên dụng, nơi bạn có thể lấy cảm hứng và các mẹo cho video cá nhân của mình, đồng thời xem chi tiết các công việc mà bạn có thể ứng tuyển. (xem hình bên dưới).

Advertisement

Ban đầu, nghe có vẻ hơi kỳ lạ và các doanh nghiệp sẽ không mấy hứng thú với cách tuyển người thông qua các video clip dài 60 giây.

Tuy nhiên, khi xem xét kỹ, nó cũng có thể thực sự phù hợp với xu hướng sử dụng video rộng rãi cũng như sự phát triển của những nội dung dạng ngắn.

Theo ghi nhận của The Washington Post:

Advertisement

“TikTok, được biết đến rộng rãi với nền tảng video dạng ngắn dài 15 giây đang nhanh chóng nổi lên như một lực lượng trong hệ sinh thái tìm kiếm việc làm vào thời điểm tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao, một thế hệ mới đang tìm kiếm những công việc đầu tiên.”

TikTok nói rằng các video sử dụng hashtag #careeradvice đã tạo ra hơn 80 triệu lượt xem video mỗi ngày, trong khi các nhà tư vấn nghề nghiệp như Tessa White cũng đang tận dụng các video ngắn, hấp dẫn để đưa ra các mẹo hữu ích.

Vì vậy, với điều kiện mọi người đã và đang tìm cách sử dụng TikTok để kết nối với các cơ hội việc làm, thì việc cung cấp một nền tảng tương tự là rất hợp lý.

Về bản chất, nó thực sự có ý nghĩa hơn nhiều so với việc đăng một sơ yếu lý lịch truyền thống trên LinkedIn cho một số ngành nhất định.

Advertisement

Mặc dù còn quá sớm để nhận xét TikTok Resumes có phải là một ‘nền tảng tuyển dụng kiểu mới’ phù hợp với xu thế hay không, nhưng rõ ràng cách mà TikTok đang tiếp cận là rất sáng tạo, đúng như bản chất ‘nền tảng giải trí’ của chính nó.

Chương trình đang chấp nhận hồ sơ video cho các đợt tuyển dụng tại Mỹ từ ngày 7 tháng 7 đến ngày 31 tháng 7.

Bạn có thể xem chi tiết TikTok Resumes tại: TikTok Resumes

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Hà Anh | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement