Skip to main content

Gen Z thích nhắn tin trên Instagram hơn so với TikTok

20 Tháng Hai, 2024

Theo một nghiên cứu mới đây, hơn một nửa số người được hỏi cho biết họ hiện ưu tiên việc nhắn tin trên mạng xã hội. Tuy nhiên, khi nói đến Instagram và TikTok, Instagram hiện đang được yêu thích nhiều hơn.

Gen Z thích nhắn tin trên Instagram hơn so với TikTok
Gen Z thích nhắn tin trên Instagram hơn so với TikTok

Cụ thể, gần 3/4 số người được hỏi đã gửi tin nhắn trực tiếp trong tháng qua trên Instagram, hơn một phần ba cho biết đây là nền tảng nhắn tin hàng đầu của họ.

Ngược lại với Instagram, ít người coi TikTok là lựa chọn phù hợp cho việc nhắn tin trực tiếp (DM). Chỉ 3,7% mô tả TikTok là giải pháp mà họ lựa chọn, mặc dù gần một nửa đã sử dụng TikTok để gửi tin nhắn trực tiếp trong tháng qua. Những người được hỏi có nhiều khả năng chọn Facebook Messenger, Snapchat hoặc Discord.

Snapchat là nền tảng phổ biến thứ 2 dành cho việc nhắn tin đối với Gen Z. So với gần 25% người lớn (từ 18 đến 26 tuổi), hơn 40% thanh thiếu niên (từ 15 đến 17 tuổi) cho biết Snapchat là lựa chọn hàng đầu của họ dành cho việc nhắn tin,

Advertisement

Trong khi đó, người lớn Gen Z (22,5%) có nhiều khả năng nói rằng Facebook Messenger là lựa chọn ưa thích của họ so với thanh thiếu niên (2,6%).

Việc nhắn tin trực tiếp đang nhận được nhiều sự chú ý hơn từ các nền tảng. Instagram và TikTok hiện không chạy quảng cáo trong phần nhắn tin như Facebook hay LinkedIn.

Về phần Meta, nền tảng này luôn coi trọng tính năng nhắn tin trên ứng dụng, đặc biệt là trên WhatsApp, sẽ trở thành một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Meta trong tương lai.

Quảng cáo nhấp để nhắn tin của Meta trong đó nền tảng sẽ đưa người dùng vào cuộc trò chuyện với các thương hiệu trên Instagram, Messenger và WhatsApp đã mang về khoản doanh thu 10 tỷ USD vào năm 2023.

Advertisement

Về tổng thể, khi những người dùng trẻ ngày càng yêu thích việc nhắn tin trên mạng xã hội, nền tảng nào có được sự quan tâm của nhóm người dùng này sẽ càng có nhiều lợi thế để phát triển ứng dụng.

Một cuộc khảo sát gần đây do Instagram thực hiện cho thấy nhắn tin trực tiếp là một trong những cách thức hàng đầu của Gen Z để đến gần hơn với ai đó trên nền tảng này. Và đối với các thương hiệu, ngoài quảng cáo nhấp để nhắn tin, có thể sử dụng nhắn tin như là một cách tự nhiên để trả lời các câu hỏi về dịch vụ khách hàng hoặc tương tác với người dùng.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement