Instagram có thể loại bỏ tuỳ chọn chia sẻ bài viết qua Stories

Mặc dù Instagram tiếp tục bổ sung ngày càng nhiều chức năng, nhưng ngày càng có nhiều mong muốn người dùng tập trung tốt hơn vào những gì họ đăng trong mỗi hạng mục để tối đa hóa sự tương tác.

Cuối tuần trước, Instagram đã bắt đầu gửi thông báo này đến những người dùng được chọn.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, Instagram hiện đang tiến hành một thử nghiệm nhằm loại bỏ tính năng người dùng chia sẻ các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu (Feed) vào phần ‘Stories’ của họ.

Cách duy nhất để bạn xem phần ‘Stories’ trên Instagram của một người là nếu bạn theo dõi họ, điều đó có nghĩa là bạn cũng sẽ thấy các bài đăng thông thường của họ trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Instagram cũng đăng nhận định tương tự gần đây liên quan đến Reels, đối thủ của TikTok. Vấn đề với Reels là nó được tạo ra phần lớn bởi các video quay lại từ TikTok, điều mà Instagram đang thúc đẩy người sáng tạo ngừng làm.

Instagram không thể chặn TikTok chia sẻ lại trong Reels. Nên nếu có thể, ứng dụng này sẽ cố gắng thiết lập nhiều nội dung gốc hơn trong mỗi phần của ứng dụng.

Đó là động lực cho sự thay đổi này – để nhắc người dùng hãy tạo nội dung dành riêng cho từng luồng, dù cho đó là trên Feed hay Stories.

Nội dung cụ thể hơn đồng nghĩa với trải nghiệm người dùng tốt hơn – nhưng nếu thay đổi này được triển khai rộng rãi hơn thì sẽ ảnh hưởng đến mức độ chia sẻ phần ‘Stories’ tổng thể như thế nào?

Thực tế là Instagram đã sớm nhận thấy rằng mọi người đang xem phần ‘Stories’ hay ‘Câu chuyện’ ít hơn trên nền tảng, và cũng chính điều này đã thúc đẩy Instagram hành động sớm hơn khi tách biệt từng luồng nội dung khác nhau.

Dù bằng cách nào, thông điệp chính từ Instagram ở đây là ứng dụng muốn mọi người ngừng chia sẻ nội dung từ các nguồn khác vào các chức năng khác nhau của nó.

Những người dùng doanh nghiệp khác cũng lưu ý rằng họ đã thấy khả năng tiếp cận tăng đáng kể khi họ thêm ‘Câu chuyện’ vào hỗn hợp nội dung của mình, về cơ bản, điều này đóng góp vào trọng tâm phát triển của Instagram.

Theo Instagram:

“Qua nghiên cứu, chúng tôi thấy rằng mọi người thích xem ảnh và video gốc trong ‘Câu chuyện’ từ những người họ quan tâm. Mục tiêu của thử nghiệm là hiểu rõ hơn cảm nhận của mọi người về loại nội dung này và cuối cùng là cải thiện trải nghiệm của ‘Câu chuyện’.”

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Đan Linh | MarketingTrips