Skip to main content

Instagram mặc định hạn chế những nội dung liên quan đến chính trị

26 Tháng Ba, 2024

Có thể bạn chưa biết, mạng xã hội Instagram của Meta mặc định hạn chế những nội dung liên quan đến chính trị trên nền tảng. Người dùng sẽ phải điều chỉnh thủ công để có tuỳ chọn phù hợp.

Instagram mặc định hạn chế những nội dung liên quan đến chính trị
Instagram mặc định hạn chế những nội dung liên quan đến chính trị

Nhiều người dùng Instagram đã bắt đầu phàn nàn trên X (trước đây là Twitter) sau khi phát hiện ra rằng Meta đã bắt đầu giới hạn những nội dung chính trị, đây cũng là cài đặt mặc định của nền tảng.

Instagram cũng không thông báo trực tiếp cho người dùng trên nền tảng trong trường hợp họ muốn thay đổi cài đặt. Theo chia sẻ, Instagram ra mắt tuỳ chọn mới này từ tháng 2.

Người phát ngôn của Meta, Dani Lever, nói: “Thay đổi này không ảnh hưởng đến các bài đăng từ tài khoản mà mọi người chọn theo dõi; nó ảnh hưởng đến những gì mà thuật toán của Instagram đề xuất và mọi người có thể kiểm soát nếu họ muốn nhiều hơn”.

Advertisement

“Chúng tôi đã làm việc trong nhiều năm để cho mọi người thấy ít nội dung chính trị hơn dựa trên những gì họ nói với chúng tôi rằng họ muốn và những bài đăng họ nói với chúng tôi là liên quan đến chính trị.”

Để thay đổi cài đặt, người dùng có thể điều hướng đến menu của Instagram để tìm “cài đặt và hoạt động” trong tài khoản của họ, người dùng tiếp đó có thể cập nhật “tùy chọn nội dung” của mình.

Hiện tại có 2 tùy chọn để kiểm soát những nội dung chính trị mà người dùng có thể chọn. Instagram cho biết việc chọn “không giới hạn” có nghĩa là “bạn có thể thấy nhiều chủ đề chính trị hoặc xã hội hơn trong nội dung được đề xuất của mình”. Theo mặc định, tất cả người dùng được đặt thành “giới hạn”, có nghĩa là “bạn có thể thấy ít chủ đề chính trị hoặc xã hội hơn”.

Theo Meta, nền tảng quyết định hạn chế nội dung chính trị được đề xuất trên Instagram và Threads là hướng tới mục tiêu mở rộng “cách tiếp cận hiện tại của Meta đối với những nội dung chính trị”.

Advertisement

“Mọi người đã nói với chúng tôi rằng họ muốn thấy ít nội dung chính trị hơn, vì vậy chúng tôi đã dành vài năm qua để tinh chỉnh cách tiếp cận của mình trên Facebook để giảm lượng nội dung chính trị — bao gồm từ tài khoản của các chính trị gia.”

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement