Skip to main content

Instagram Reels chia sẻ một số mẹo tối ưu hoá nội dung mới

14 Tháng Tám, 2023

Khi video dạng ngắn tiếp tục là trọng tâm của các nền tảng mạng xã hội, Instagram Reels vừa chia sẻ các mẹo tối ưu hoá nội dung mới trên nền tảng.

tối ưu hoá nội dung instagram reels
Instagram Reels chia sẻ một số mẹo tối ưu hoá nội dung

Theo thông báo mới nhất của Meta, Instagram Reels hiện chiếm hơn 20% thời gian mà mọi người dùng sử dụng trên Instagram, trong khi định dạng video nói chung chiếm 50% thời gian mà người dùng dành cho Facebook.

Nhằm mục tiêu hỗ trợ những người làm marketing nói chung có thể tối ưu hoá hiệu suất nội dung của họ trên nền tảng, Instagram vừa chia sẻ một bộ mẹo mới mà bạn có thể tham khảo cho chiến lược của mình.

Theo Instagram:

Advertisement

“Reels là nơi lý tưởng để các thương hiệu trên toàn cầu được khám phá, thể hiện bản thân họ bằng sự sáng tạo và thú vị, đồng thời Reels cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra những câu chuyện hấp dẫn giúp thúc đẩy lượng tương tác và nhận thức.”

Instagram sau đó cũng đã chia sẻ 6 mẹo chính để giúp các nhà marketer tối đa hóa cách tiếp cận video dạng ngắn:

  • Tiếp cận khách hàng từ những giây đầu tiên – Instagram nói rằng, cũng như tất cả các định dạng video khác, các thương hiệu nên lưu ý đến mục tiêu của họ và làm nổi bật thương hiệu của họ trong những giây đầu tiên. “Nếu mục đích của thương hiệu là chuyển đổi, hãy giới thiệu ngay sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.”
  • Sáng tạo với các hiệu ứng chuyển tiếpSáng tạo là yếu tố then chốt trong các video dạng ngắn và Instagram khuyên rằng các thương hiệu nên thử nghiệm các hiệu ứng chuyển tiếp video (video transitions) để vừa giúp người xem giải trí vừa thể hiện cá tính của thương hiệu.
  • Tận dụng âm nhạc – Âm nhạc cũng là yếu tố quan trọng trong sự phát triển của hầu hết các nền tảng video dạng ngắn. Instagram lưu ý rằng hơn 80% Reels được xem khi bật âm thanh và từ góc nhìn này, việc đồng bộ hóa nội dung của bạn với âm nhạc có thể giúp tối ưu hoá nội dung trên Instagram Reels.
  • Luôn bắt kịp xu hướng – Một trong những điểm nổi bật của các nền tảng mạng xã hội đó là ‘Xu hướng’. Bằng cách bắt kịp các xu hướng (Trends) mới, xây dựng và khuyến khích đối tượng mục tiêu phối lại các video, thương hiệu có nhiều cách hơn để lan toả nội dung của mình. Bạn cũng nên thử thêm các thẻ hashtag có liên quan để tối ưu hóa khả năng hiển thị cho nội dung.
  • Khai thác sức mạnh của sự cộng tác – Các nhà sáng tạo nội dung hay Content Creator là một phần không thể thiếu trên Instagram Reels. Nếu bạn thực sự muốn khai thác sức mạnh sáng tạo trên nền tảng, làm việc với những nhà sáng tạo có kinh nghiệm có thể là một cách tuyệt vời để thúc hiệu suất thương hiệu. Theo Instagram, các chiến dịch quảng cáo với nội dung có thương hiệu đã giúp tăng 123% mức độ nhận thức về thương hiệu, tăng 67% mức độ cân nhắc về thương hiệu. Bạn có thể tìm những nhà sáng tạo có liên quan thông qua công cụ Trình quản lý cộng tác thương hiệu của Meta.
  • Hãy xác thực – lưu ý cuối cùng của Instagram là, những nội dung chân thực luôn tỏ ra hiệu quả trên Reels. Điều các thương hiệu cần làm là xây dựng nên những câu chuyện chân thực và phản ánh giá trị đích thực của thương hiệu. Những nội dung chân thực đơn giản là những nội dung không quá trau chuốt, những thứ mà thương hiệu đã, đang và sẽ trải qua.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement